Quốc tế

Nga sẽ đặt trạm radar không gian mang tính cách mạng?

DNVN - Nga sẽ đặt một trạm radar mang tính cách mạng trên quỹ đạo của hành tinh, bảo vệ chống lại mọi cuộc tấn công bằng tên lửa và đường không.

Nga: 'Chúng tôi đang phát triển tên lửa tự dẫn kết hợp cho MLRS Tornado-S' / Tướng Mỹ lo bị vũ khí Nga chiếm mất thị phần

Theo thông tin được cung cấp bởi Trung tâm Nghiên cứu Keldysh, Nga dự định trong tương lai gần sẽ đặt một tàu kéo hạt nhân không gian độc đáo trên quỹ đạo của hành tinh, có thể nhanh chóng theo dõi bất kỳ vụ phóng tên lửa và mục tiêu trên không nào trong bán kính 4.300 km. cho phép nó bao phủ một nửa lãnh thổ và không phận của địa cầu. Như tài liệu được trình bày, quân đội Nga sẽ có cơ hội duy nhất không chỉ để phát hiện các vụ phóng tên lửa và các chuyến bay của các mục tiêu trên không, bao gồm cả các mục tiêu siêu thanh, mà còn đánh dấu chúng để đánh chặn sau đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Avia.pro, có thông tin rằng tàu kéo hạt nhân Zeus không gian dự kiến sẽ có thể chiếu sáng các mục tiêu trên không trực tiếp từ quỹ đạo và trao đổi dữ liệu với các hệ thống phòng không / phòng thủ tên lửa, và khả năng của thiết bị này sẽ đủ để bao phủ một khu vực có bán kính lên đến 4,3 nghìn km, với điều kiện sử dụng thiết bị 200 kw.

Các chuyên gia lưu ý rằng với việc đưa vào trang bị những thiết bị như vậy, Nga sẽ nhận được những cơ hội duy nhất trong lĩnh vực quốc phòng, vì điều này sẽ đảm bảo đẩy lùi mọi cuộc tấn công và đánh trúng mục tiêu trên không.

Vũ khí - Khí tài
Phùng Trang (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm