Quốc tế

Nga sắp hoàn thành vụ thử tên lửa siêu thanh Zircon?

DNVN - Quân đội Nga đang chuẩn bị hoàn thành các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon.

Nga sẽ nhận được radar và tên lửa mới chống lại máy bay chiến đấu tàng hình? / Điều ít biết về hệ thống tên lửa chiến thuật LORA của Israel

Theo thông tin do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cung cấp, Nga đang chuẩn bị hoàn tất các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon nội địa mới nhất. Vì vậy, theo dữ liệu được trình bày, một tàu khu trục tên lửa Đô đốc Gorshkov đã đến Severodvinsk cách đây vài giờ, nơi sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm mới nhất đối với các loại vũ khí độc đáo nhất của Nga.

"Khinh hạm dẫn đầu thuộc Đề án 22350 của Hạm đội phương Bắc Đô đốc Hạm đội Liên Xô Gorshkov sau khi tham gia lễ kỷ niệm 76 năm Chiến thắng vĩ đại tại thành phố anh hùng Murmansk, đã bắt đầu hành trình liên căn cứ tới Severodvinsk. Tại Severodvinsk, con tàu sẽ tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm một loại vũ khí tên lửa đầy hứa hẹn”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một vụ phóng tên lửa từ tàu sân bay. Ảnh minh họa.

Một vụ phóng tên lửa từ tàu sân bay. Ảnh minh họa.

Được biết, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon của Nga được lên kế hoạch vào mùa hè năm 2021, tuy nhiên, vẫn chưa có ngày cụ thể nào được nêu tên, điều này rõ ràng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.

Trước đây, người ta cho rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, tuy nhiên, rõ ràng là các chuyên gia Nga đang làm việc trước thời hạn, điều này cho thấy tên lửa siêu thanh Zircon có thể được Hải quân Nga sử dụng trong năm nay, mặc dù vẫn chưa có xác nhận chính thức về điều này.

Vũ khí - Khí tài
Phùng Trang (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm