Quốc tế

Nga thử nghiệm đạn nhiệt áp mới có sức mạnh phá hủy một boongke bằng bê tông cốt thép

DNVN - Tại Nga, họ đã thử nghiệm một loại đạn nhiệt áp độc đáo có khả năng phá hủy các công sự.

HK416 của Đức đủ sức thay thế M-16 Mỹ để tiếp tục so găng với AK Nga / Chiến hạm lớp Bora của Nga sở hữu kho vũ khí khổng lồ

-VideoNga thử nghiệm đạn nhiệt áp mới có sức mạnh phá hủy một boongke bằng bê tông cốt thép. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.Quân đội Nga đã thử nghiệm loại đạn nhiệt áp độc đáo dành cho súng phóng lựu chống tăng cầm tay RPG-7. Nhờ sử dụng đạn nhiệt áp, sức nổ của loại đạn sau này lớn đến mức hầm công sự, được xây bằng bê tông cốt thép, đã bị cuốn trôi theo đúng nghĩa đen, chưa kể các vật thể thông thường và xe bọc thép.

Theo nhà phát triển chính của loại đạn này, loại đạn này có khả năng tiêu diệt ngay cả xe tăng của đối phương được trang bị bảo vệ chủ động, giúp nó có thể chiến đấu thành công bất kỳ loại xe tăng nào, kể cả các phiên bản hiện đại của xe tăng Abrams.

Nga thử nghiệm đạn nhiệt áp mới có sức mạnh phá hủy một boongke  bằng bê tông cốt thép

Nga thử nghiệm đạn nhiệt áp mới có sức mạnh phá hủy một boongke bằng bê tông cốt thép

“Cấu trúc bằng gỗ, phần còn lại của bao tải, có một nơi trú ẩn kiểu trạm kiểm soát gần đó, bạn nhìn thấy một cái lỗ trên tấm bê tông. Bạn có thể ném lựu đạn vào lỗ này, bắn một vụ nổ từ súng máy - và một lần nữa, sinh lực sẽ bị trúng các mảnh thứ cấp. Tôi phải giải quyết vấn đề đánh xe tăng có giáp phản ứng khi đang bay, công việc đã được định hướng lại để song song với nhau. Chúng tôi đã có cơ sở như vậy, và loại đạn này đã được tạo ra” - nhà thiết kế hàng đầu của súng phóng lựu bắn cho biết.

Các chuyên gia đặc biệt chú ý đến khả năng phá hủy tàu sân bay bọc thép - lớp giáp của tàu sân bay sau này bị xuyên thủng, điều không phải lúc nào cũng có thể đạt được ngay cả khi sử dụng tên lửa chống tăng.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm