Quốc tế

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa 15P182 Osina-RV

DNVN - Các nhà thiết kế Nga đang bận rộn phát triển hệ thống tên lửa Osina-RV.

Tổ hợp S-500 phóng Zircon và đòn bất ngờ của Nga / Siêu pháo 203mm Nga đánh đâu trúng đó

Các hệ thống tên lửa Yars-M hiện đang phục vụ cho Nga sẽ được hiện đại hóa sâu và được thay thế trong tương lai gần bằng hệ thống tên lửa Osina-RV độc nhất vô nhị mang tên 15P182. Việc phát triển các hệ thống tên lửa này đã diễn ra từ năm 2019, và có lẽ, công việc phát triển đang tiến đến giai đoạn cuối cùng, điều này cho thấy sự sẵn sàng của tên lửa này để thử nghiệm.

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa 15P182 Osina-RV. Ảnh minh họa.

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa 15P182 Osina-RV. Ảnh minh họa.


Theo dữ liệu từ Avia.pro, hệ thống tên lửa 15P182 đang được tạo ra như một bản nâng cấp của các phiên bản hiện có của hệ thống tên lửa chiến đấu Yars-M với các chỉ số 15P180 và 15P181.

Được biết, các cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa Osina-RV của Nga sẽ diễn ra trong năm nay - vụ phóng được cho là được thực hiện từ sân bay vũ trụ Plesetsk, trong khi ICBM sẽ bắn trúng mục tiêu tại bãi tập Kura nằm ở Kamchatka. Theo cộng đồng Telegram Voenno-boltovoy, vụ phóng được cho là sẽ được thực hiện vào tháng 8 năm nay, mặc dù có những ý kiến ​​cho rằng vụ phóng đã diễn ra vài ngày trước - các cuộc thử nghiệm có thể bị nhầm lẫn với các cuộc thử nghiệm của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng Sarmat, cũng đang trải qua một loạt các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước và chuẩn bị được nước này thông qua.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm