Quốc tế

Nga: Phiến quân lên kế hoạch dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở Syria

DNVN - Trong bối cảnh sự xuất hiện của một nhóm tấn công tàu sân bay ngoài khơi bờ biển Syria, các chiến binh lại sử dụng clo để chống lại dân thường.

Tên lửa phòng không 60 tuổi của Liên Xô lập "chiến công" mới tại Syria / TOS-2 Tosochka của Nga được đưa đi thử nghiệm ở Syria

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga báo cáo rằng các thùng chứa hóa chất có chứa clo đã được chuyển đến thành phố Arikha của Syria. Chất kịch độc này được cho là không chỉ được sử dụng để chống lại những cư dân địa phương đang cố gắng chống lại sự tấn công của các chiến binh thánh chiến, mà còn với mục đích tạo cớ cho các cuộc tấn công mới từ phương Tây, điều này đặc biệt quan trọng đối với bối cảnh xuất hiện ở phía đông Địa Trung Hải của một nhóm tấn công tàu sân bay lớn do tàu sân bay Anh Queen Elizabeth dẫn đầu.

"Theo thông tin hiện có, các chiến binh đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc tấn công hóa học" cho cáo buộc tiếp theo của quân chính phủ Syria trong việc sử dụng các chất độc hại chống lại dân thường" - đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

 Phiến quân dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở Syria.

Phiến quân dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở Syria.

Theo một số báo cáo, những kẻ khủng bố đang chờ đợi các cuộc tấn công có thể xảy ra vào Ariha của quân chính phủ Syria, trong khi có thể clo sẽ được sử dụng vào dân thường để cố gắng phá vỡ sự kháng cự của quân chính phủ Syria.

Các chuyên gia không loại trừ rằng nếu những kẻ khủng bố cố gắng sử dụng clo, nhóm tấn công tàu sân bay có thể lấy cớ để tiến hành các cuộc tấn công mới vào lãnh thổ Syria, đặc biệt là trước đó tại London, họ đã tuyên bố sẵn sàng sử dụng máy bay chiến đấu F-35 của một tàu sân bay Anh.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm