Quốc tế

Macron: Viện trợ của Nga "vô dụng" và "không ai cần"

DNVN - Tổng thống Pháp Macron là nguyên thủ quốc gia đầu tiên lên tiếng chỉ trích viện trợ y tế Nga dành cho Italia.

Quốc gia ASEAN nhận lô UAV ScanEagle được tặng từ Mỹ / Pháp khẳng định vị thế trên thị trường xuất khẩu vũ khí

>> Xem thêm: Chuyên gia Ukraine so sánh tàu Kentavr với "ngôi mộ tập thể"

Tổng thống Pháp Emanuel Macron đã chỉ trích chuyến hàng viện trợ y tế của Nga cho Italia, nói rằng chúng hoàn toàn vô dụng và không cần thiết. Theo ông Macron, những gì Nga làm là lựa chọn cá nhân của họ, nhấn mạnh rằng sự trợ giúp từ Pháp và Đức còn lớn hơn nhiều.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói về viện trợ của Nga và Trung Quốc cho Italia, quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và kêu gọi không được nhầm lẫn về điều này.

>> Xem thêm: Không quân Trung Quốc: Nhiều máy bay, nhưng đa số là "đồ cổ"

Tổng thống Pháp Emanuel Macron. Ảnh: France 24.

Tổng thống Pháp Emanuel Macron. Ảnh: France 24.

>> Xem thêm: Triều Tiên thử nghiệm hệ thống pháo phản lực siêu lớn

Ngoài ra ông Macron cũng nhắc nhở tới sự giúp đỡ mà Pháp và Đức cung cấp cho Italia, những lời trên của vị chính trị gia được trích dẫn bởi kênh France 24.

"Hiện có rất nhiều cuộc nói chuyện về viện trợ của Trung Quốc hoặc Nga, nhưng tại sao không nói rằng Pháp và Đức đã giao hai triệu mặt nạ và hàng chục ngàn áo bảo hộ cho Italia - Tổng thống Macron hỏi".

>> Xem thêm: Tên lửa S-400 Triumph của Nga hay Patriot của Mỹ "ngầu" hơn?

 

"Điều này là chưa đủ, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu và chúng ta không nên say sưa với những gì đối tác và đối thủ quốc tế của chúng ta thực hiện. Ông Macron nói thêm rằng châu Âu là một tập thể đầy tự hào và mạnh mẽ, và chúng ta nên cảm thấy như vậy", báo cáo từ kênh thông tin Lenta.ru của Nga.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga hiện vẫn chưa trả lời những lời chỉ trích từ nhà lãnh đạo Pháp. Tuy nhiên các chuyên gia tin rằng theo cách này, châu Âu có ý định che dấu hành động của mình liên quan đến các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19 trong khu vực.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm