Quốc tế

Nga trang bị thiết giáp tối tân Typhoon-VDV cho lính dù

DNVN- Lực lượng trinh sát và đặc nhiệm là những đơn vị đầu tiên trong Lực lượng lính dù của Nga được trang bị loại xe thiết giáp tối tân Typhoon-VDV, Izvestia dẫn nguồn trong khối các cơ quan quân sự Nga cho biết.

Công nghệ AIP của Nga vượt phương Tây? / Nga đang phát triển thế hệ tàu ngầm thông thường sử dụng công nghệ AIP mới

Cần lưu ý rằng loại xe này có khả năng bảo vệ chống đạn và mảnh đạn tốt, chúng cũng được trang bị pháo tự động bắn nhanh. Các chuyên gia tin tưởng rằng những thiết bị quân sự như vậy sẽ nâng cao tính cơ động và khả năng bảo vệ cho lực lượng lính dù một cách căn bản.

Theo chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin, việc trang bị loại xe thiết giáp tối tân này chứng tỏ Lực lượng lính dù có những thay đổi quan trọng. Ông nói rằng thông qua đó có thể thấy Bộ Quốc phòng đang đổi mới quan điểm về sử dụng lực lượng này. Trang thiết bị hiện đại là tiêu chuẩn cần thiết để biến lính dù thành lực lượng phản ứng nhanh và là cơ sở để phát triển lực lượng viễn chinh.
Xe bọc thép Typhoon-VDV. Ảnh:  SPUTNIK / MIKHAIL VOSKRESENSKIY.

Xe bọc thép Typhoon-VDV. Ảnh: SPUTNIK / MIKHAIL VOSKRESENSKIY.

“Chúng tôi thấy rằng ở Syria đang có nhu cầu về các phương tiện xe có bánh. Tất cả mọi hoạt động di chuyển của các đơn vị quân đội Nga đều sử dụng loại phương tiện này. Trong trường hợp này, khả năng bảo vệ tuyệt vời của Typhoon-VDV sẽ rất hữu ích. Khả năng chống nổ của loại xe này tốt hơn so với xe bọc thép đổ bộ BMD, còn về mặt trang bị vũ khí, nó không thua kém xe bọc thép chở quân BTR-82”, - chuyên gia lưu ý.

Trước đó, Thượng tướng Andrey Serdyukov, Tư lệnh Lực lượng lính dù cho biết năm nay lực lượng này sẽ nhận được lô xe thiết giáp Typhoon-VDV lớp K-4386 đầu tiên. Dự kiến từ năm 2021 sẽ chuyển giao hàng loạt loại xe này cho quân đội.

Xin nhắc lại rằng việc thử nghiệm loại xe này theo kế hoạch lẽ ra đã hoàn thành vào cuối năm 2019, nhưng vào tháng 5 năm nay Bộ Quốc phòng Nga cho biết quá trình này vẫn đang tiếp tục.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phùng Trang (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC