Quốc tế

Nga triển khai hàng chục tiêm kích Su-35 tới Kamchatka, sẽ khiến phòng không Mỹ gặp rắc rối?

DNVN - Phía Nga đã thông báo chuyển chiến đấu cơ Su-35 cho Kamchatka.

Mỹ, Nga, Trung Quốc gia tăng cuộc đọ sức trong không gian / Báo Mỹ tìm lỗi chê ngư lôi Nga...lạc hậu

Các nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết để đảm bảo việc bảo vệ biên giới Nga, họ đã quyết định chuyển các máy bay chiến đấu Su-35 đến Kamchatka, nơi các máy bay chiến đấu sau này sẽ trong tình trạng báo động. Việc chuyển các máy bay chiến đấu của Nga tới khu vực này sẽ là một vấn đề khá lớn đối với Lầu Năm Góc, vì trước đó bộ quốc phòng Mỹ đã đưa tin rằng các máy bay Su-35 của Nga bay gần Alaska buộc Mỹ phải đưa tiêm kích F-35 lên bầu trời. Trong khi các máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đang thực hiện một hành trình dài thì các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang trở về căn cứ.

Tiêm kích Su-35.

Tiêm kích Su-35.

“Một quyết định cơ bản đã được đưa ra để triển khai các máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng mới nhất của Nga trên bán đảo. Nhiệm vụ của họ sẽ là bảo vệ và tuần tra phía đông bắc của đất nước, bao gồm cả eo biển Bering và các vùng cực. Các phương tiện này sẽ tham gia cùng với tiêm kích đánh chặn MiG-31 đã đóng tại Kamchatka. Su-35 là loại máy bay chiến đấu nối tiếp hiện đại nhất của Nga. Nó không chỉ có khả năng tiến hành một trận chiến trên không mà còn có thể tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển với độ chính xác cao”, báo Izvestia của Nga cho biết.

Hiện tại, chưa có tuyên bố chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga về thông tin này. Các chuyên gia Avia-pro tin rằng việc triển khai máy bay chiến đấu Su-35 ở Kamchatka có liên quan đến các hành động khiêu khích thường xuyên hơn của Hoa Kỳ và các đồng minh của nước này gần biên giới Nga, trong khi "lực lượng Su-35" có thể chiếm ưu thế không chỉ trên không mà còn cả các mục tiêu trên biển.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm