Quốc tế

Ngư lôi Poseidon sẽ có phiên bản phi hạt nhân

DNVN - Siêu ngư lôi Ngày tận thế của Nga có thể được sử dụng mà không cần đầu đạn hạt nhân.

Nga triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình đến Nagorno - Karabakh / Tàu ngầm hạt nhân Mỹ xuyên thủng tuyến đường biển Phương Bắc của Nga

Phương tiện không người lái dưới nước Poseidon của Nga có thể được sử dụng với hai phiên bản khác nhau - hạt nhân và phi hạt nhân. Nếu phiên bản hạt nhân được cung cấp để tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù trong trường hợp bị tấn công, thì phiên bản phi hạt nhân có thể được sử dụng để tiêu diệt các đội hình hải quân lớn, chẳng hạn như những nhóm tấn công tàu sân bay.

Theo các chuyên gia, Quân đội Nga hoàn toàn hình dung ra một kịch bản tương tự cho việc sử dụng siêu ngư lôi Poseidon.

“Một trong những tính năng quan trọng nhất của phương tiện không người lái hạt nhân Poseidon là khả năng bất khả xâm phạm trước các biện pháp đối phó của đối phương. Ngay cả trong trường hợp sử dụng đầu đạn phi hạt nhân thông thường, vụ nổ có thể mạnh đến mức có thể dễ dàng phá hủy hoàn toàn nhóm tác chiến tàu sân bay của đối phương”, một nhà phân tích lưu ý.

Phiên bản phi hạt nhân của ngư lôi Posedon sẽ được sử dụng để tấn công các nhóm tác chiến tàu sân bay đối phương. Ảnh: TASS.

Phiên bản phi hạt nhân của ngư lôi Poseidon sẽ được sử dụng để tấn công các nhóm tác chiến tàu sân bay đối phương. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên điều quan trọng cần chú ý là các phần tử hạt nhân trong hệ thống của ngư lôi không người lái Poseidon phi hạt nhân vẫn sẽ được sử dụng, vì nhờ chúng mà vũ khí này có khả năng di chuyển ở tốc độ cao và ở độ sâu lớn, nhưng trong trường hợp nói trên, vũ khí sẽ không đủ tiêu chuẩn được phân loại là hạt nhân.

Hiện tại chưa rõ Nga đã bắt tay vào phát triển vũ khí trên hay đây vẫn chỉ đơn giản là một ý tưởng được nêu ra mà thôi.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm