Quốc tế

Nhật Bản đưa vào trang bị khu trục hạm phòng thủ tên lửa thế hệ mới

Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (JASDF) đã chính thức tiếp nhận khu trục hạm thế hệ mới đầu tiên thuộc lớp 27DDG Superior Atago với số hiệu 179 Maia. Đây là khu trục hạm được trang bị hệ thống điều phối hỏa lực hiện đại Aegis với khả năng phòng thủ tên lửa.

Tàu ngầm tấn công hiện đại nhất Nhật Bản đi vào hoạt động / Nhật Bản tuyên án tử hình đối tượng giết 19 người khuyết tật

Theo trang tin Kyodo, buổi lễ tiếp nhận khu trục hạm mới được tổ chức tại cơ sở của Tập đoàn Đóng tàu hợp nhất Nhật Bản (JMU) tại Yokohama. Do nguy cơ từ dịch Covid-19, buổi lễ được tổ chức gọn nhẹ với sự tham gia của 100 quan chức quốc phòng Nhật Bản.

Đại diện JMU cho biết, điểm mạnh của khu trục hạm thế hệ mới lớp Superior Atago là khả năng cơ động cao và có phạm vi giám sát, cũng như đánh chặn các mục tiêu trên không, trong đó có phòng thủ tên lửa, lớn hơn so với lớp Agato trước đó. Hệ thống Aegis được trang bị trên khu trục hạm Maia là phiên bản tiên tiến nhất với một số tùy chỉnh phù hợp với điều kiện tác chiến của JASDF.

Lễ tiếp nhận khu trục hạm đầu tiên lớp Superior Atago - Maia.
Có thể bạn quan tâm

Sau khi được bàn giao, khu trục hạm mới sẽ đóng quân tại căn cứ của JASDF tại Yokosuka, Tokyo. Giới chức quân sự Nhật Bản đánh giá, khu trục hạm Maia sẽ nâng cao đáng kể năng lực phòng thủ tên lửa tại biển Nhật Bản, nhất là các mối nguy cơ từ tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình tiên tiến, và nó sẽ được tích hợp với hệ thống phòng thủ tên lửa hợp nhất của Mỹ tại khu vực Đông Á.

Nhật Bản đóng mới khu trục trục hạm đầu tiên lớp Superior Atago từ năm 2017. Lễ hạ thủy khu trục hạm Maia được tiến hành vào tháng 7/2018. Do những trang bị hiện đại trên khoang nên chi phí đóng dòng khu trục hạm mới vào khoảng 1,6 tỷ USD. Sau chiếc Maia, JMU đang hoàn thiện một chiếc khu trục hạm lớp Superior Atago thứ 2 là Haguo. Dự kiến, chiếc khu trục hạm mới này sẽ được bàn giao cho JASDF trong năm 2021.

Khu trục hạm mang số hiệu 179 Maia.

Ngoài các trang bị đặc biệt trên, lớp khu trục hạm Superior Atago gần như tương đồng với người tiền nhiệm Agato trước đó. Để nâng cao năng lực phòng thủ tên lửa, JASDF dự kiến tới năm 2021 sẽ sở hữu 8 chiến hạm trang bị hệ thống Aegis với nền tảng chính đặt trên các lớp khu trục hạm Agato và Superior Atago.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/nhat-ban-dua-v...
Theo Tuấn Sơn/Quân đội Nhân dân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC