Quốc tế

Pháo điện từ Nga có thể bắn hạ cả vệ tinh

DNVN - Một tính năng "viễn tưởng" của pháo điện từ do Nga chế tạo vừa được đề cập tới.

Tuyên bố bất ngờ về thương vụ Su-35 của Indonesia / Trung Quốc tìm thấy vấn đề của Su-30MKI Ấn Độ

Theo các nhà báo, xung điện từ định hướng mạnh mẽ do pháo điện từ của Nga tạo ra có khả năng tấn công các mục tiêu ở khoảng cách vài trăm km so với bề mặt trái đất, giúp nó loại bỏ những mục tiêu trong không gian gần hành tinh như vệ tinh và tàu vũ trụ quân sự.

"Độ chính xác của việc bắn trúng mục tiêu là gần 100%, điều này khiến vũ khí xung điện từ được coi là phương tiện lý tưởng nhất để chiến đấu với lực lượng không gian của Mỹ", truyền thông Nga khẳng định.

Đồ họa pháo điện từ gắn trên chiến hạm của Hải quân Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Đồ họa pháo điện từ gắn trên chiến hạm của Hải quân Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Trước đó giới truyền thông đã biết về việc Quân đội Nga thử nghiệm thành công loại vũ khí nội địa mới nhất, tuy nhiên tại thời điểm pháo điện từ được thử nghiệm hiệu quả trên máy bay không người lái, tiêm kích và trực thăng... thì theo các chuyên gia, điều này không có nghĩa là nó chẳng thể được sử dụng để đánh bại tàu vũ trụ.

Điều quan trọng là phải xem xét rằng các thiết bị điện tử được sử dụng trên tàu vũ trụ có độ chính xác và độ nhạy cao. Có thể xem xét pháo điện từ Nga - trên thực tế là nguồn phát sóng mạnh mẽ, sẽ đủ để phá vỡ hoạt động của một tàu vũ trụ như vậy ngay cả ở khoảng cách 100 - 150 km so với bề mặt trái đất, chuyên gia của Avia-pro lưu ý.

Theo một số báo cáo, vũ khí điện từ có thể xuất hiện trong biên chế Quân đội Nga sau 3 - 4 năm nữa, nhưng theo thông tin mới nhất thì trong cuộc thử nghiệm gần đây, cự ly tác chiến hiệu quả của khẩu pháo này mới được 12 km, do vậy con đường hoàn thiện để đạt được mong muốn của Nga còn rất dài.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm