Quốc tế

Phó thủ tướng Nga tiết lộ về tiêm kích thế hệ 6

Những chi tiết đầu tiên về quá trình phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của Nga đã được công bố.

Báo Mỹ thừa nhận: Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga là mối đe dọa thực sự / Nga đang phát triển phiên bản 'rút gọn' tiêm kích Su-57

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov đã nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nga "RBK" rằng những chi tiết đầu tiên về công việc do các nhà phát triển trong nước thực hiện nhằm tạo ra máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu mới nhất.

Theo ông Borisov, chiếc tiêm kích nói trên sẽ có chút tương đồng với những ý tưởng từng được giới thiệu, nhưng sẽ là một tổ hợp sáng tạo.

Theo ông Yuri Borisov, khi phát triển một máy bay chiến đấu mới, các nhà thiết kế sẽ chú trọng sử dụng các công nghệ không người lái, đây là điểm mấu chốt cho phép máy bay chiến đấu được xếp vào thế hệ thứ sáu.

“Nhiều khả năng chúng tôi sẽ hướng tới các công nghệ không người lái nhiều hơn. Ít nhất ở một giai đoạn nào đó, công việc của các phương tiện có người lái và không người lái sẽ được kết hợp”, ông Borisov nói.

Pho thu tuong Nga tiet lo ve tiem kich the he 6
Đồ họa ý tưởng tiêm kích thế hệ sáu trong tương lai của Nga.

Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh rằng hiện tại, công việc nghiên cứu theo hướng này đang được tiến hành và Bộ Quốc phòng Nga vô cùng quan tâm đến chúng.

“Công tác nghiên cứu và phát triển đang được thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng. Các tùy chọn khác nhau đang được xem xét và đánh giá ở cấp độ ghi chú kỹ thuật.

Hiệu suất trong tương lai được tính toán. Sau đó, rất nhiều tiền được chi cho việc này. Phải hiểu ngay từ đầu thì cuối cùng điều gì sẽ xảy ra”, Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

Về thời gian chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nga, theo ông Borisov, quá trình nói trên có thể mất từ ​​5 đến 7 năm, tuy nhiên trước giai đoạn này, tất cả các công việc nghiên cứu và phát triển cần thiết phải được hoàn thành, điều đó cho thấy rằng tổ hợp hàng không thế hệ thứ sáu đầy hứa hẹn của Nga sẽ không xuất hiện dưới bất kỳ hình thức nào trước năm 2030.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC