Quốc tế

Quân đội Ukraine được tăng cường hàng trăm xe tăng hiện đại

Quân đội Ukraine đang nâng cấp số lượng lớn chiến xa từ thời Liên Xô trong tình trạng niêm cất bảo quản bên cạnh việc sản xuất mới.

Loại vũ khí Nga bí mật đem sang Syria để hủy diệt phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ / Thành phố nào trên thế giới phòng thủ vũ khí hạt nhân tốt nhất?

Vào cuối tháng 3, Nhà máy xe bọc thép Kharkov (KhBTZ) - một đơn vị thành viên của Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Ukraine Ukroboronprom đã bàn giao tổng cộng 13 xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại hóa cho lực lượng vũ trang nước này, cụ thể bao gồm 10 chiếc T-80BV và 3 chiếc T-64BV phiên bản 2017.

Như vậy, tổng số phương tiện thiết giáp (phần lớn là xe tăng) được nhà máy Kharkov nâng cấp hoàn thành đã lên tới 400 đơn vị. Những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực và xe bọc thép này đã quay trở lại quân đội và đang phục vụ trong lực lượng quốc phòng Ukraine.

Được biết Ukraine đang còn hàng ngàn xe tăng chiến đấu chủ lực thuộc các dòng T-64, T-72 và T-80 được sản xuất dưới thời Liên Xô đang trong tình trạng lưu trữ tại Nhà máy Kharkov, dự kiến sắp tới Kiev sẽ "gọi tái ngũ" với số lượng lên tới hàng ngàn.

Những cỗ chiến xa T-64BV và T-80 BV này sau khi hiện đại hóa được đánh giá có chất lượng tương đương với T-72B3 và T-80BVM của Nga, đây là nguồn bổ sung quan trọng cho lực lượng thiết giáp Ukraine bên cạnh việc sản xuất mới T-84 Oplot.

Quan doi Ukraine duoc tang cuong hang tram xe tang hien dai
Một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-64BV đời 2017 của Quân đội Ukraine do Nhà máy Kharkov nâng cấp
Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-64BV được hiện đại hóa theo cấu hình 2017 tạo thành xương sống cho lực lượng tăng - thiết giáp Ukraine, nó được ca ngợi là một chiếc xe tăng đáng tin cậy.

Đến thăm nhà máy ở Kharkov, các phóng viên ghi nhận những chiếc T-64BV và T-80BV nhận được kính ngắm ảnh nhiệt mới, giáp phản ứng nổ bảo vệ hiện đại, thiết bị liên lạc kỹ thuật số mới nhất, một loại kính ngắm ban đêm mới, hệ thống giám sát truyền hình và thiết bị hỗ trợ điều hướng vệ tinh hiện đại.

Những tổ hợp khí tài trên đã làm tăng đáng kể chất lượng chiến đấu của các phương tiện bọc thép và tăng khả năng sống sót của chúng trong chiến đấu thực sự theo một mức độ lớn.

Hiện nay việc kiểm dịch được thực hiện ở Ukraine do đại dịch Covid-19 đang buộc ban quản lý Nhà máy Kharkov phải chuyển doanh nghiệp sang chế độ hoạt động một phần. Tuy nhiên ban giám đốc hứa rằng tất cả các hợp đồng với Quân đội Ukraine sẽ được thực hiện hiệu quả và đúng hạn.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/quan-doi-ukraine...
Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC