Quốc tế

Rafale sẽ bị bắn hạ nếu cố gắng tiếp cận Donbass

Nếu Pháp muốn can thiệp vào tình hình căng thẳng ở Donbass, Nga có thể sẽ đưa ra hành động đáp trả rất cứng rắn.

Bảy lần quân đội Mỹ mất vũ khí hạt nhân và bốn lần không bao giờ tìm thấy / Zumwalt trang bị vũ khí siêu thanh khi chưa có bệ phóng

Cần lưu ý rằng gần đây đã xuất hiện thông tin cho biết phía Pháp sẵn sàng bán máy bay chiến đấu tiên tiến Dassault Rafale của mình cho Ukraine để sử dụng ở Donbass, bởi vì hiện nay Không quân Ukraine chưa đủ lực lượng để thực hiện các hoạt động như vậy.

Trước diễn biến trên, Nga đã cảnh báo sẽ đưa ra phản ứng gay gắt trước những hành động như vậy của Paris - quốc gia gần đây đã tuyên bố sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa tiến trình hòa bình để giải quyết các vấn đề trong khu vực.

Để đối phó với hành động của Pháp, nhiều hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn và tầm trung có thể xuất hiện trong biên chế hai nước cộng hòa tự xưng DPR và LPR, điều này sẽ cho phép họ tấn công Rafale của Pháp ngay cả trước khi nó tiến vào khu vực quản lý.

Rafale se bi ban ha neu co gang tiep can Donbass
Không quân Ukraine có thể được trang bị tiêm kích Rafale do Pháp sản xuất

“Ukraine không mua một máy bay chiến đấu mới nào trong suốt 3 thập kỷ kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Tuy nhiên Không quân vẫn là một lĩnh vực cần được ưu tiên cải thiện và Pháp có thể giúp đỡ".

"Pháp gần đây đang bận rộn với việc bán máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư mới nhất do Dassault Aviation sản xuất, và tiêm kích Rafale có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi để bảo vệ Ukraine trước Nga".

"Năm ngoái, Kiev thông báo rằng họ sẽ hiện đại hóa lực lượng không quân của mình, chi phí dự tính lên tới 7,5 tỷ USD, được phân bổ trong vòng 15 năm tới để mua 36 - 42 máy bay chiến đấu thế hệ mới, và Paris cho rằng điều này là tiềm năng lớn đối với tiêm kích Rafale", chuyên gia quân sự Sebastian Roblin nhấn mạnh.

Với thực tế là Nga đã sẵn sàng chống lại bất kỳ nỗ lực nào của Ukraine để giải quyết vấn đề Donbass bằng vũ lực, DPR và LPR có thể được trang bị các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S, Buk-M2E hay một số tổ hợp khác.

Nếu điều này xảy ra, Kiev sẽ gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng sẽ bắt đầu, chưa kể danh tiếng của Pháp cũng sẽ bị thiệt hại rất nghiêm trọng nếu Rafale bị bắn rơi.

 

Phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã đưa tin rằng các tổ hợp Krasukha-4 và Pantsir của Nga đã được nhìn thấy ở Donbass, tuy nhiên không có bằng chứng nào về điều này được đưa ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm