Quốc tế

Thổ sẵn sàng đưa vũ khí thế chỗ Patriot vào vận hành

Theo hãng Anadolu, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu huấn luyện để vận hành Hissar do nước này phát triển - hệ thống phòng không tương đương với Patriot Mỹ.

Ngoại trưởng Thổ: Ankara sẵn sàng bán UAV cho Nga / Tác chiến điện tử Nga khiến 5 chiếc Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ "choáng váng" trên bầu trời Syria

Đợt huấn luyện do các chuyên gia hàng đầu của nhà thầu Aselsan đối với kíp chiến đấu của lực lượng phòng thủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kéo dài đến cuối năm 2021. "Khác với những lần trước đó, đợt huấn luyện lần này dành cho binh sĩ ở hầu khắp các đơn vị phòng không.

Do Hissar được thiết kế đơn giản, dễ vận hành nhưng có hiệu quả chiến đấu cao, hệ thống phòng thủ này sẽ được trang bị trên diện rộng trước khi kết thúc năm 2021", Aselsan ra tuyên bố cho biết.

Đại diện của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Fikri Isik cho biết: "Hệ thống tên lửa phòng không của chúng ta có thể hoạt động như một lực lượng răn đe trong khu vực. Không có quốc gia nào có thể gây hấn với chúng ta, nếu chúng ta có hệ thống phòng thủ mạnh mẽ riêng".

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đưa vũ khí thế chỗ Patriot vào vận hành.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đưa vũ khí thế chỗ Patriot vào vận hành.

Theo vị tướng này, hệ thống Hissar có sức mạnh tương đương với Patriot PAC 3 của Mỹ và chúng được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện nhằm thế vào tầng đánh chặn của PAC 3 mà Mỹ không bán cho Ankara.

Tổ hợp Hissar có thể dùng để bảo vệ căn cứ quân sự, cảng biển, cơ sở hạ tầng và chống lại mọi mối đe dọa không kích. Đây là hệ thống tên lửa phòng thủ được phát triển bởi Roketsan và Aselsan, 2 tập đoàn quốc phòng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, trước khi có những thử nghiệm thành công với hệ thống Hissar, hệ thống phòng thủ của Thổ Nhĩ Kỳ bị cho là yếu kém và khó có thể chống đỡ được một cuộc tấn công đường không từ bên ngoài nhằm vào lãnh thổ nước này.

Đây chính là nguyên nhân không phận nước này phải đặt dưới sự bảo vệ của NATO. Theo bảng xếp hạng của trang web Global Fire Power tính đến hết năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu sức mạnh quân sự đứng thứ 7 trên thế giớ và đứng thứ 3 trong khối NATO (chỉ sau Mỹ và Anh).

 

Nhưng không giống như Không quân và những lực lượng khác, phòng thủ Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là không đủ mạnh để có thể tự bảo vệ không phận của mình. Đây chính là nguyên nhân khiến Thổ quyết mua bằng được S-400 của Nga và nhanh chóng hoàn thiện hệ thống Hissar.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm