Quốc tế

S-400 Nga đủ sức đánh chặn tên lửa R-360 Neptune Ukraine?

DNVN - Sau khi Ukraine tuyên bố sẵn sàng dùng tên lửa R-360 Neptune tấn công cầu Crimea thì giới phân tích đã nói đến kịch bản vũ khí này đối đầu với S-400 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoàn thành thử nghiệm F-16 trên S-400 / S-125 Ukraine sẵn sàng chống lại MiG-29, Su-24 Nga tại Libya

Một số cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm R-360 Neptune của Ukraine được thực hiện kể từ đầu năm nay không hề bị Quân đội Nga bỏ lỡ.

Do thực tế là các vụ phóng tên lửa được thực hiện trong bán kính phát hiện và phá hủy của tổ hợp phòng không S-400 nằm trên lãnh thổ Crimea, các chuyên gia tin rằng Bộ Quốc phòng Nga không từ chối cơ hội duy nhất để bắn hạ tên lửa hành trình Ukraine.

Giới chuyên gia tin rằng ý tưởng của Quân đội Ukraine nhằm phóng tên lửa khiêu khích gần Crimea đã trở nên rất tồi tệ đối với chính Kiev. Quân đội Nga không chỉ quản lý thành công trong việc phát hiện các vụ phóng tên lửa hành trình, mà trong điều kiện thực tế, họ đã "bắt giữ" chúng và tiêu diệt thông qua các vụ phóng mô phỏng.

Hơn nữa nhiều trạm tình báo điện tử cũng được triển khai trên lãnh thổ Crimea, liên quan đến đó, hoạt động của hệ thống vũ khí Ukraine được giám sát cẩn thận, nếu cần thiết thì Quân đội Nga sẽ loại bỏ mối đe dọa mà không cần dùng đến các hệ thống phòng không.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Quân đội Nga. Ảnh: TASS.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Quân đội Nga. Ảnh: TASS.

Trong số những thứ khác, các nhà phân tích cũng chú ý đến thực tế là tên lửa hành trình chống hạm R-360 Neptune của Ukraine được phát triển trên cơ sở Kh-35 Uran của Liên Xô, nên không có bất kỳ vấn đề nào trong việc đánh chặn mục tiêu như vậy.

Nhưng ở chiều ngược lại, ý kiến khác cho rằng S-400 là hệ thống phòng không chuyên đánh tầm cao, nó rất khó đối phó với tên lửa bay thấp bám biển như R-360 Neptune, nhất là khi tên lửa Ukraine chỉ giống Kh-35 Uran ở phần vỏ, còn ruột thì khác biệt hoàn toàn.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm