Quốc tế

Serbia tích hợp tên lửa Igla vào pháo phòng không tự hành PASARS

DNVN - Với tên lửa Igla, pháo phòng không tự hành PASARS của Serbia đã trở nên lợi hại gấp bội.

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50 / Máy bay vận tải cánh quạt lớn nhất thế giới của Nga chở vũ khí bí mật tới Syria?

Bộ Quốc phòng Serbia (MoD) thông báo trên trang web của mình vào ngày 9 tháng 8 rằng Viện Vojnotehnički (VTI - Học viện Kỹ thuật Quân sự) đã tích hợp tên lửa phòng không vác vai Igla (MANPADS) vào pháo phòng không tự hành (SPAAG) PASARS 6×6 do nước này phát triển.

Tổ hợp PASARS với 2 Igla MANPADS được gắn vào tháp pháo bên cạnh pháo chính Bofors L/70 cỡ 40 mm tiêu chuẩn, đã được trình diễn cho lãnh đạo Bộ Quốc phòng trong quá trình thử nghiệm tại căn cứ không quân Batajnica, bên ngoài Belgrade.

Đây là lần đầu tiên PASARS được kết nối bằng liên kết kỹ thuật số với radar phòng không M85 Žirafa của Quân đội Serbia, đây thực chất là radar giám sát và thu thập mục tiêu Ericsson Giraffe M75 gắn trên xe tải FAP2026 do Nam Tư sản xuất để chỉ huy và điều khiển.

Ông Nenad Miloradović - Trợ lý bộ trưởng phụ trách vấn đề vũ khí trang bị của Bộ Quốc phòng Serbia cho biết, M85 sẽ là cảm biến giám sát chính của khẩu đội PASARS và cũng đang được hiện đại hóa, tập trung vào việc cải thiện khả năng thu nhận thông tin thông qua phần mềm mới.

Tên lửa vác vai Igla được tích hợp vào pháo tự hành PASARS. Ảnh: Janes Defense.

Tên lửa vác vai Igla được tích hợp vào pháo tự hành PASARS. Ảnh: Janes Defense.

Trước đó vào tháng 6 năm nay, tổ hợp PASARS đã bắn thử đạn nổ mảnh thế hệ mới. Được sản xuất bởi Công ty Sloboda - nhà máy đạn dược chính của Serbia ở Čačak, loại đạn này có một ngòi điện tử, qua đó nó nhận được lệnh nổ định tầm thông qua sóng vô tuyến nhờ hệ thống điều khiển được cài đặt trên xe.

Điều này đảm bảo rằng tất cả các quả đạn phát nổ trong không khí phía trên và phía trước mục tiêu, nâng cao hiệu quả của đạn, làm tăng đáng kể năng lực của pháo tự hành PASARS trong việc chống lại các mục tiêu trên không và trên mặt đất.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm