Quốc tế

T-64BM 'Bulat' của Ukraine xuất hiện "trong cuộc tập trận" ở Donbass

DNVN - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-64 nâng cấp của Ukraine đã tập trận trên lãnh thổ Donbass, không xa đường liên lạc.

Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo thành công hệ thống tác chiến điện tử có thể vô hiệu hóa S-400 / Lầu Năm Góc ra lệnh tăng cường hệ thống phòng thủ bằng tên lửa mới

Theo dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine, các kíp xe tăng thuộc nhóm thực hiện nhiệm vụ ở hướng Nam đã tham gia cuộc tập trận.

Báo cáo nêu rõ, các kíp lính tăng đang nâng cao kỹ năng di chuyển và cơ động trên địa hình gồ ghề, thay đổi hướng hành quân và triển khai các đơn vị xe tăng. Điều đặc biệt lưu ý là các kíp lái Ukraine đã tiến hành huấn luyện với xe tăng T-64BM "Bulat" khá hiện đại.

"Các binh sĩ Ukraine tiến hành huấn luyện trên phương tiện khá hiện đại kiểu T-64BM "Bulat", được sản xuất từ ​​thế kỷ trước, và trong vài năm gần đây, chúng cũng đã được hiện đại hóa tại cơ sở quốc doanh Nhà máy mang tên V. Malyshev", Defense Express viết.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-64BM Bulat của Quân đội Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-64BM Bulat của Quân đội Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Theo Tư lệnh lực lượng liên hợp của Các lực lượng vũ trang Ukraine - Trung tướng Sergei Naev, những buổi huấn luyện thực hành sẽ được tổ chức hàng ngày.

Sở dĩ các cuộc tập trận của đơn vị xe tăng thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine diễn ra gần đường liên lạc ở Donbass rất có thể nhằm mục đích muốn cho phe "ly khai" thấy rằng Quân đội Ukraine có những chiếc xe tăng "khá hiện đại".

Số lượng xe tăng tham gia cuộc tập trận không được báo cáo, theo công bố, Lực lượng vũ trang Ukraine có "hơn 50" xe tăng T-64BM "Bulat" được hiện đại hóa, nhưng chúng đã được gửi đến lữ đoàn dự bị để bảo quản do gặp một số vấn đề liên quan tới hiệu suất động cơ cũng như một vài khó khăn về sự đồng bộ hóa khí tài, tuy nhiên diễn biến trên cho thấy những cỗ chiến xa này đã quay trở lại đội hình tác chiến.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm