Quốc tế

Tàu chiến Nga áp sát bờ biển Ukraine "gần chưa từng có"

DNVN - Tàu chiến Nga được báo cáo đã tiếp cận bờ biển Ukraine ở khoảng cách chỉ 3,5 km.

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50 / Máy bay vận tải cánh quạt lớn nhất thế giới của Nga chở vũ khí bí mật tới Syria?

Truyền thông khu vực cho biết, một tàu chiến Nga đã có thể tiếp cận bờ biển Ukraine một cách dễ dàng, tiến sâu vào lãnh hải của nước này - khoảng cách tới bờ biển chỉ là 3,5 km. Sự xuất hiện của chiến hạm Nga gây ra bất ngờ lớn đối với Ukraine, đặc biệt là sau khi chỉ huy tàu đưa ra cảnh báo về hậu quả việc nỗ lực tiếp cận tàu Nga của tàu Ukraine.

“Một tàu biên phòng Nga tiếp cận bờ biển của Biển Azov tại Berdyansk ở khoảng cách ít hơn 2 dặm", ông Boris Babiy - cựu đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Crimea đã thông báo điều này trên trang Facebook của mình.

Theo ông Babiy, con tàu đã bị tàu hộ vệ của hải quân Ukraine mang tên Donbass để ý, tàu Nga sau đó được lệnh di chuyển ra xa. Câu trả lời cho điều này đã nhận được, liên quan đến thỏa thuận về Biển Azov, cụ thể đây là "vùng biển nội bộ của hai quốc gia", "các hành động của Ukraine không có nghĩa lý gì" và tàu Nga đang được "điều động theo kế hoạch".

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục gia tăng. Ảnh: Avia-pro.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục gia tăng. Ảnh: Avia-pro.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận nào về thông tin vừa xuất hiện, tuy nhiên các chuyên gia tại Moskva đã đặt ra mối nghi ngờ rất lớn, họ tin rằng chúng ta đang nói về nỗ lực dàn xếp một vụ khiêu khích khác nhằm vào Nga.

Không biết chính xác tàu chiến Nga có thể làm gì trong lãnh hải Ukraine, tuy nhiên rõ ràng các thủy thủ Hải quân Nga táo bạo như vậy chỉ đơn giản là khiến Quân đội Ukraine choáng váng, vì sau đó họ thậm chí không dám làm gì cả, trang Avia-pro khẳng định.

Ở chiều ngược lại, báo chí phương Tây cho rằng việc Nga cáo buộc Ukraine có hành động "khiêu khích" khi chiến hạm nước này chủ động tiến sát bờ biển của họ là không thể chấp nhận được.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm