Quốc tế

Tàu đổ bộ Dự án 11711 của Nga lại chậm tiến độ

Cả hai tàu đổ bộ Dự án 11711 và Dự án 11711M của Hải quân Nga đều đang gặp phải những vấn đề khác nhau dẫn tới chậm tiến độ.

Top 5 tàu sân bay lớn nhất thế giới: Mỹ, Nga góp mặt / Khu trục hạm Nga sẵn sàng đánh chặn nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ

Tàu đổ bộ vận tải thứ hai thuộc Dự án 11711 mang tên Peter Morgunov đã chính thức ra mắt vào giữa tháng 3, con tàu đang trải qua các bài kiểm tra cấp nhà máy. Tuy nhiên mới đây nó đã phải quay lại Nhà máy đóng tàu Yantar Baltic, điều này đã được báo cáo bởi hãng thông tấn TASS căn cứ nguồn tin riêng của họ.

Theo cơ quan này, con tàu bắt đầu di chuyển từ Baltiysk - nơi nó đã được thử nghiệm, đến Kaliningrad rồi về Nhà máy đóng tàu Yantar. Lý do là để khắc phục một số vấn đề phát sinh trong quá trình kiểm tra.

Trước đó đã có báo cáo rằng các thử nghiệm trên biển của con tàu sẽ kết thúc vào giữa tháng 4 và bắt đầu kiểm tra những bài cuối cùng theo cấp nhà nước để bàn giao cho lực lượng tác chiến ngay đầu tháng 5.

Tàu đổ bộ Ivan Gren - Dự án 11711 của Hải quân Nga

Tàu đổ bộ Ivan Gren - Dự án 11711 của Hải quân Nga

Quá trình thi công con tàu bị đánh giá là chậm trễ vì cần phải sửa chữa những sai lầm trong thiết kế của đường dẫn cho phương tiện đổ bộ. Chiếc đầu tiên của lớp là Ivan Gren đã được đặt đóng vào năm 2004, hạ thủy vào năm 2012 và tới tận năm 2018 mới chính thức vào biên chế hạm đội. Được biết Peter Morgunov là tàu đổ bộ thứ hai thuộc Dự án 11711, nối tiếp chiếc đầu tiên mang tên Ivan Gren. Con tàu được khởi đóng vào tháng 6 năm 2015 và hạ thủy vào ngày 25 tháng 5 năm 2018.

Hiện tại, Nhà máy đóng tàu Yantar đang xây dựng thêm hai chiếc tàu đổ bộ khác thuộc Dự án 11711M cải tiến, chúng mang tên Vladimir Andreev và Vasily Trushin. Thời hạn giao hai tàu được xác định vào năm 2023 và 2024.

Tau do bo Du an 11711 cua Ngalai cham tien do
Hình chiếu tàu đổ bộ Vladimir Andreev - Dự án 11711M
Có thể bạn quan tâm

Quan sát hình chiếu của chiếc Vladimir AnDreev thì có thể thấy nó đã mang phong cách những tàu đổ bộ đa năng hiện đại ngày nay, đó là triển khai phương tiện qua cửa đuôi chứ không còn áp dụng kiểu "há mồm" cổ điển nữa.

Bên cạnh đó, sàn đáp máy bay cỡ lớn phía sau cho phép triển khai các đơn vị phản ứng nhanh thông qua trực thăng một cách nhanh chóng, đây là cải tiến vượt trội so với Ivan Gren. Tuy nhiên theo thông tin ban đầu thì lớp tàu này cũng đang gặp một vài vấn đề với bản thiết kế, các kỹ sư đang phải tiến hành chỉnh sửa song song với đóng mới.

Theo giới thiệu, tàu đổ bộ Dự án 11711 là bước phát triển mới nhất từ Dự án 1171, trong giai đoạn 1960 - 1970, Nhà máy đóng tàu Yantar đã chế tạo loạt 14 tàu loại này.

Lớp chiến hạm trên có sức chứa 30 xe bọc thép lội nước hoặc xe chiến đấu bộ binh, nó cung cấp khả năng triển khai một tiểu đoàn Thủy quân lục chiến, cũng như triển khai tạm thời các loại trực thăng hạm tàu khác nhau. Con tàu có tầm hoạt động 4.000 hải lý, cho phép thực hiện nhiệm vụ ở các vùng biển xa.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tau-do-bo-du-an...
Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC