Quốc tế

Xuất hiện hình ảnh hệ thống phòng không S-400 của Nga được chuyển giao cho Algeria

DNVN - Những bức ảnh đầu tiên về hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga được đưa vào trang bị cho Algeria đã xuất hiện.

Hệ thống S-400 trang bị 8 tên lửa độc đáo được trưng bày tại IDEX-2021 / Nga chào hàng bản S-400 mang gấp đôi số lượng tên lửa

Ấn phẩm thông tin Mena Defense đã công bố bức ảnh đầu tiên trong đó bạn có thể thấy ít nhất ba bệ phóng di động của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph trên bệ BAZ-64022. Đây là bằng chứng khách quan đầu tiên cho thấy các hệ thống S-400 Triumph thực sự xuất hiện trong kho vũ khí của quốc gia Bắc Phi này, mặc dù điều này đã được đưa tin trước đó.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về hợp đồng ký kết giữa Nga và Algeria liên quan đến việc cung cấp các tổ hợp S-400 Triumph, mặc dù đã nhiều lần tuyên bố rằng Algeria cực kỳ quan tâm đến việc mua các hệ thống phòng không thế hệ mới của Nga.

Xuất hiện hình ảnh hệ thống phòng không S-400 của Nga được chuyển giao cho Algeria

Hình ảnh hệ thống phòng không S-400 của Nga được chuyển giao cho Algeria

Theo thông tin do truyền thông Nga cung cấp, các tổ hợp S-400 Triumph của Lực lượng vũ trang Algeria được triển khai ở các khu vực phía Tây Nam và Tây của đất nước, nơi họ tăng cường thêm các tổ hợp S-300PMU-2 của Nga mua năm 2003.

Như vậy, ngày nay Algeria là nhà khai thác nước ngoài thứ ba của hệ thống phòng không S-400 Triumph sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, vào cuối năm nay, các tổ hợp của Nga cũng sẽ tới Ấn Độ, điều này cho thấy nhu cầu sử dụng vũ khí này của Nga ngày càng tăng.

Đáng chú ý là trước đó, có thông tin cho rằng Algeria cũng đã ký hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm