Quốc tế

Tên lửa chống tăng Enforcer nhận hợp đồng lớn từ khách hàng giấu tên

Tên lửa chống tăng Enforcer đã thu hút sự quan tâm lớn từ quốc tế sau khi nó được Quân đội Đức chấp nhận đưa vào sử dụng.

Động cơ PD-8 'hoàn toàn nội địa' của Nga nhận thêm cải tiến đáng giá / Phi công thử nghiệm nói về ưu điểm vượt trội của tiêm kích F-16 Block 70

Vào tháng 11/2023, ngành công nghiệp quốc phòng Đức thông báo đã sẵn sàng đưa tên lửa chống tăng Enforcer vào sản xuất hàng loạt, sau khi lô thí điểm được thử nghiệm thành công trong các đơn vị quân đội nước này.

Vào tháng 11/2023, ngành công nghiệp quốc phòng Đức thông báo đã sẵn sàng đưa tên lửa chống tăng Enforcer vào sản xuất hàng loạt, sau khi lô thí điểm được thử nghiệm thành công trong các đơn vị quân đội nước này.

Và chỉ sau một thời gian ngắn từ khi chi nhánh Tập đoàn MBDA tại Đức bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa chống tăng đa dụng Enforcer cho Lục quân Đức, họ đã nhận được đơn đặt hàng xuất khẩu đầu tiên.

Người phát ngôn của MBDA đã xác nhận việc ký kết hợp đồng xuất khẩu đầu tiên cung cấp tên lửa Enforcer, nhưng từ chối nêu tên nước mua cũng như khối lượng và giá trị của đơn đặt hàng.

Theo tiết lộ từ nguồn tin nói trên, tổ hợp tên lửa chống tăng Enforcer đã được đặt hàng có cùng cấu hình với kính ngắm Dynahawk Hensoldt đang được biên chế cho Bundeswehr (Lục quân Đức).

 

Enforcer là một trong số ít tên lửa chống tăng (ATGM) có khả năng phóng trực tiếp, vì hầu hết các loại tương tự đều sử dụng giá 3 chân để gắn kết với ống phóng và thiết bị ngắm, vũ khí này còn sử dụng được từ không gian hẹp.

Khối lượng của tên lửa Enforcer chưa đến 7 kg và chiều dài của nó chỉ khoảng 1 mét. Đầu đạn có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 2.000 mét, mặc dù Lục quân Đức chỉ yêu cầu con số 1.800 m.

Trước khi phóng, người điều khiển sẽ lựa chọn 3 chế độ kích hoạt dành cho đầu đạn, bao gồm phát nổ khi va chạm với mục tiêu, nổ giữ chậm, hoặc nổ trên không vào thời điểm nhất định.

 

Sau khi xạ thủ tiến hành khai hỏa, tên lửa sẽ "khóa" đối tượng và sẽ độc lập truy đuổi mục tiêu thông qua kênh hồng ngoại hoặc truyền hình (tùy theo lựa chọn của người điều khiển trước khi bắn).

Hệ thống dẫn đường sẽ so sánh hình ảnh thực tế với dữ liệu nhận được ban đầu. Trong suốt quá trình bay, độ tương phản tương quan với tốc độ làm mới 25 khung hình mỗi giây.

Do đó ngay cả khi ánh sáng thay đổi hoặc mục tiêu di chuyển trong các điều kiện khác nhau (ví dụ trong trường hợp bị gây nhiễu), hệ thống theo dõi dẫn đường vẫn tiếp tục đưa tên lửa Enforcer đến tấn công đối tượng đã định.

 

Tuy nhiên câu chuyện phát triển của Enforcer vẫn chưa kết thúc. Sản phẩm trong phiên bản hiện có không phải là vũ khí chống tăng cổ điển; đầu đạn 90 mm của nó được thiết kế để tấn công các loại mục tiêu khác nhau.

Như đã đề cập trước đó, phiên bản sửa đổi Enforcer-X mới được nhắc đến cách đây ít lâu thực tế hiện chỉ là một khái niệm. Theo kế hoạch, ATGM sẽ có thể giống với tên lửa ban đầu, ngoại trừ bộ phận đầu đạn.

Đầu đạn của tên lửa Enforcer-X hiện đại hóa sẽ là loại xuyên lõm với liều song song, được thiết kế đặc biệt để đánh bại giáp phản ứng nổ và phá hủy những xe tăng có kết cấu vững chắc nhất.

 

Đầu đạn mới sẽ mất khả năng phát nổ trên không, nhưng tên lửa sẽ có thể tấn công mục tiêu theo 2 chế độ - theo quỹ đạo thẳng hoặc nghiêng, kể cả từ trên cao. Mặc dù vậy, phạm vi hoạt động của phiên bản Enforcer nâng cấp sẽ vẫn ở mức 2 km.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm