Quốc tế

Xe tăng Leopard 1A5 được nâng cấp dựa trên kinh nghiệm chiến trường

Dự án này được Hy Lạp tạo ra dựa hoàn toàn trên kinh nghiệm hoạt động chiến đấu tại Ukraine.

Nga dùng máy bay săn ngầm Tu-142 'khóa chặt' Tuyến đường biển phương Bắc / Lầu Năm Góc lý giải vì sao AIM-120 'không phù hợp để chống tên lửa hành trình'

Ý tưởng hiện đại hóa xe tăng Leopard 1A5 dành cho Quân đội Hy Lạp.

Ý tưởng hiện đại hóa xe tăng Leopard 1A5 dành cho Quân đội Hy Lạp.

Công ty quốc phòng Hy Lạp EODH SA đã trình diễn dự án hiện đại hóa xe tăng Leopard 1A5, được thực hiện cùng với hai doanh nghiệp KMW của Đức và DUMA của Tây Ban Nha, cấu hình này được đề xuất cho Quân đội Hy Lạp.

Chương trình nói trên được tạo ra dựa trên kinh nghiệm chiến đấu tại Ukraine, nói chung gói nâng cấp giúp tăng cường hỏa lực, cải thiện nhận thức tình huống của tổ lái và nâng cao mức độ bảo vệ.

Để cải thiện khả năng sống sót, các kỹ sư dự định lắp đặt những khối giáp phản ứng nổ trên tháp pháo cũng như phần phía trước và một phần ở hông. Ngoài ra xe còn được lắp đặt “mái che” trên tháp pháo và/hoặc khoang động cơ. Tổng trọng lượng của lớp bảo vệ bổ sung chỉ vào khoảng 2 tấn.

Nhằm nâng cao đặc tính cơ động của "bản nâng cấp" Leopard 1A5, những người thực hiện dự án đề xuất lắp đặt động cơ 1.000 mã lực, bởi vì sau khi hiện đại hóa, trọng lượng của xe tăng sẽ tăng lên tới 46 tấn.

 

Để tăng sức mạnh hỏa lực, họ dự tính sẽ lắp đặt tên lửa chống tăng (ATGM) trên tháp pháo, hoặc trang bị loại có thể bắn qua pháo chính. Bên cạnh đó, tùy chọn phóng máy bay không người lái cảm tử cũng được tính tới.

Đối với thiết bị điện tử tích hợp, dự kiến ​​sẽ có bản cập nhật hoàn chỉnh liên quan tới hệ thống điều khiển hỏa lực, phương tiện liên lạc, nhận biết tình huống, và thậm chí cả định vị GPS.

Nếu mọi thứ được thực hiện đúng như mô tả ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng dự án hiện đại hóa xe tăng Leopard 1A5 như vậy sẽ là rất thú vị đối với bản thân Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Hiện tại Kyiv có trong biên chế khá nhiều chiến xa dòng Leopard 1A5, những gói nâng cấp dành cho chúng chủ yếu là nâng cao khả năng phòng vệ, sức mạnh hỏa lực hầu như vẫn được giữ nguyên.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm