Khám phá

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý

Nằm trên đảo Sicily là thị trấn cổ Poggioreale xinh đẹp đã bị bỏ hoang từ năm 1968, sau một trận động đất kinh hoàng khiến nhiều cư dân phải bỏ chạy. Từ đó đến nay vùng đất này trở thành thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý.

Vị tỷ phú Trung Quốc sở hữu ‘ngôi làng ma’ độc nhất vô nhị trên Internet / Chiếc cầu "ma" kì diệu nối liền Châu Á - Bắc Mỹ và điều kì diệu ít ai biết

Kể từ sau thảm họa và các cư dân bỏ đi hết, thị trấn giống như bị đóng băng với những ngôi nhà đã và đang bị thời gian tàn phá.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 1

Mặc dù hiện thị trấn Poggioreale mới đã được xây dựng sâu hơn xuống thung lũng, nhưng thị trưởng của thị trấn vẫn muốn quay trở lại ngôi làng bị bỏ hoang này với ý định sửa sang lại các ngôi nhà, xóa bỏ lời nguyền ma quái và đưa chúng trở lại với cuộc sống.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 2

"Kể từ trận động đất năm 1968, ngôi làng tuyệt đẹp này đã bị bỏ hoang," Thị trưởng Girolamo Cangelosi chia sẻ. "Tôi muốn ngôi làng thoát khỏi sự lạnh lẽo, hoang tàn, âm u và làm cho nó tỏa sáng trở lại như trong quá khứ."

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 3

Bất chấp sự tàn phá của thời gian và những truyền thuyết đồn đại về những linh hồn ma quái, ngôi làng Poggioreale vẫn mang đầy sức hấp dẫn không chỉ ở nước Ý mà còn lan rộng ra nước ngoài. Các công ty du lịch đã tổ chức những tour tour du lịch toàn cầu để nhắm vào các cư dân cũ đã chuyển ra nước ngoài sau trận động đất muốn quay trở lại thăm chốn xưa.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 4

Người ta thống kê có khoảng 5.000 cư dân cũ của ngôi làng đang sống ở Hoa Kỳ, nằm rải rác giữa New York, Texas, Massachusetts và Louisiana. 4.000 người khác được cho là sống ở Úc. Những người này luôn tò mò muốn tìm hiểu về ngôi làng bị cho là bí ẩn nhất của Ý bởi những lời đồn đại ma quỷ chưa được kiểm chứng nhưng lại nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 5

Thị trưởng Cangelosi cho biết "Tôi đang đi khắp thế giới để kết nối lại với các gia đình từng sống ở địa phương này, dù họ đã đi xa nhưng vẫn cảm thấy gắn bó với quê hương và muốn giúp đỡ khôi phục lại nó".

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 6

Poggioreale là một trong nhiều thị trấn ở Ý đang tìm đủ các cách để khôi phục lại sự tồn tại của chúng trước khi bị lãng quên hoàn toàn. Một loạt các khu vực khác với những ngôi nhà trong các làng bị bỏ hoang chỉ được bán với giá 1 Euro hoặc chỉ hơn một USD cho những người sẵn sàng chuyển đến sinh sống tại đó.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 7

Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Poggioreale là một ngôi làng rất đẹp, được thành lập năm 1642 bởi một hoàng tử, người được vua cha ban cho mảnh đất này. Về lý thuyết, không cần mất nhiều thời gian để khôi phục Poggioreale có thể quay trở lại những ngày vinh quang trước đây. Thị trấn có cơ sở vật chất tốt, mặc dù đang trong tình trang bị hủy hoại dần. Làng có một nhà hát, thư viện, bệnh viện, chợ, trại trẻ mồ côi và cả một quán trọ nhỏ.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 8

Mục tiêu của thị trưởng là biến Poggioreale thành nơi nghỉ dưỡng thích hợp với những ngôi nhà đẹp như tranh vẽ, cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, quán bar … Thị trưởng không đơn độc trong sứ mệnh hồi sinh thị trấn ma. Một nhóm tình nguyện viên, đứng đầu là Giacinto Musso, đã làm việc rất tích cực trên các trang mạng xã hội để quảng bá Poggioreale và phục hồi các vật thể đang bị hỏng hóc hoặc bị mất.

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 9

"Poggioreale không phải là một thị trấn chết chóc, một phần của ngôi làng cổ đang được sử dụng làm nơi huấn luyện cho những người cứu hộ động đất", Musso cho biết. "Nó còn sống dù bị bủa vây bởi những lời đồn đại về ma quái, linh hồn bí ẩn… và nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn chặn nó rơi vào quên lãng".

Thị trấn ma bí ẩn nhất nước Ý 10

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm