Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ phải từ bỏ mua tiếp S-400 và Su-35 do lệnh trừng phạt của Mỹ?

DNVN - Do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Thổ Nhĩ Kỳ, dự báo Ankara sẽ phải từ bỏ mua sắm máy bay chiến đấu Su-35 và tổ hợp phòng không S-400.

Thêm xe tăng T-90S bị phá hủy trên chiến trường Karabakh / Ấn Độ chỉ trích việc tên lửa BrahMos nâng cấp 'đắt gấp 4 lần Tomahawk'

Sau khi Washington quyết định áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, Ankara đã quyết định suy nghĩ về việc mua thêm vũ khí của Nga, chủ chốt trong số đó là một bộ hệ thống tên lửa phòng không S-400 mới và tiêm kích Su- 35 - được cho là sẽ thay thế F-35 của Mỹ.

Theo ghi nhận của ấn phẩm thông tin Nga Reporter, Ankara cho đến gần đây vẫn tin rằng các lệnh trừng phạt chỉ là lời đe dọa của Hoa Kỳ, tuy nhiên giờ đây sau khi nó chính thức được áp dụng, nước này có thể gặp phải những hậu quả kinh tế khá nghiêm trọng.

Việc mua Su-35 và S-400 của Nga đang gây nhiều tranh cãi. Hơn nữa, các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ áp đặt cũng là một đòn giáng mạnh vào Nga, vì hiện nay số lượng những người muốn mua vũ khí Nga và thuộc diện trừng phạt của Washington sẽ giảm đáng kể.

Tiêm kích đa năng Su-35S của Nga. Ảnh: Reporter.

Tiêm kích đa năng Su-35S của Nga. Ảnh: Reporter.

“Đồng thời, hành động của Washington là một đòn tài chính rất nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp quốc phòng Nga, vì họ đóng cửa các thị trường tiềm năng cho những hệ thống vũ khí Nga. Bộ Ngoại giao Nga do ông Sergei Lavrov đứng đầu gọi biện pháp trừng phạt của Mỹ là trái với luật pháp quốc tế".

"Nếu trước đó nhiều quốc gia muốn mua S-400, Su-35 hoặc bất kỳ hệ thống vũ khí tiên tiến nào do Nga sản xuất, thì bây giờ họ sẽ phải suy nghĩ lại vì chắc chắn sẽ đối mặt với các hạn chế của Mỹ. Do đó, các lệnh trừng phạt nhiều khả năng sẽ đóng cửa bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ đối với các máy bay Su-35 của Nga", tờ Reporter cho biết.

Đổi lại, Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa Hoa Kỳ bằng một phản ứng rất nghiêm trọng đối với các lệnh trừng phạt được áp đặt, điều này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến sự hiện diện quân sự của Mỹ tại căn cứ không quân Incirlik.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC