Quốc tế

Thủy quân lục chiến Mỹ triển khai kế hoạch cải tổ lực lượng

Thủy quân lục chiến Mỹ mới đây đã tiết lộ kế hoạch cải tổ toàn diện lực lượng trong thập kỷ tới, trong đó bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn các đơn vị xe tăng - loại vũ khí được lực lượng này sử dụng trong suốt gần một thế kỷ qua.

Tham vọng gia tăng số lượng tàu chiến của Hải quân Mỹ / Tại sao Hải quân Mỹ không muốn gặp Hải quân Nga?

Kế hoạch cải tổ của Thủy quân lục chiến Mỹ được xem là ưu tiên số một của Tư lệnh David Berger kể từ khi ông lên nắm quyền lực lượng vào năm 2019. Theo đó, đơn vị này sẽ tập trung cắt giảm các loại vũ khí hạng nặng, đồng thời thay thế bằng những loại vũ khí nhỏ gọn, tân tiến hơn nhằm tăng tính linh hoạt, giúp đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về tác chiến trong tương lai.

Xe tăng M1A1 Abrams của Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia tập trận Arrow 2019 được tổ chức tại Phần Lan. Nguồn: Business Insider.
Có thể bạn quan tâm

Cụ thể, Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ loại biên hoàn toàn 4 đơn vị xe tăng của mình, trong đó bao gồm khoảng 200 xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams. Bên cạnh đó, lực lượng này cũng cắt giảm 3 tiểu đoàn bộ binh (từ 24 xuống còn 21 đơn vị); 16 khẩu đội lựu pháo (từ 21 xuống 5 đơn vị); 2 đại đội xe chiến đấu đổ bộ (từ 6 xuống 4 đơn vị) và hàng loạt các đơn vị máy bay tấn công, vận tải… Theo ước tính, tới năm 2030, tổng quân số của lực lượng này sẽ giảm từ 189.000 xuống còn 170.000 người.

Song song với việc cắt giảm các đơn vị vũ khí hạng nặng, bản kế hoạch tái cấu trúc của Thủy quân lục chiến Mỹ còn đề cập tới công tác mua sắm, tăng cường các loại vũ khí như pháo phản lực tầm xa, tên lửa chống hạm, tàu chiến đấu đổ bộ hạng nhẹ và các máy bay không người lái (UAV). Ngoài ra, lực lượng cũng đầu tư mua bổ sung các hệ thống tác chiến điện tử, trinh sát-do thám hiện đại…

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/hai-quan-luc-c...
Theo Đình Đức/Quân đội Nhân dân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC