Quốc tế

Tiêm kích MiG-35 của Nga gần như đã sẵn sàng tham chiến

Cho đến nay, 14 chiếc MiG-35 đã được sản xuất - trong đó có 6 chiếc thử nghiệm và 8 chiếc sản xuất nối tiếp. Nga vẫn là nhà khai thác duy nhất dòng MiG-35, nhưng một biến thể đã được xem xét để xuất khẩu.

Tiêm kích Su-34 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Dagger / 'Tiêm kích thế hệ 6 chỉ tương đương F-35'

Một chiếc MiG-35 của Nga cất cánh tại triển lãm hàng không Aero India 2009 ở Bangalore, Ấn Độ, ngày 11 tháng 2 năm 2009. DIBYANGSHU SARKAR / Getty Images

Một chiếc MiG-35 của Nga cất cánh tại triển lãm hàng không Aero India 2009 ở Bangalore, Ấn Độ, ngày 11 tháng 2 năm 2009. DIBYANGSHU SARKAR / Getty Images.

Phần lớn các cường quốc đang hướng đến các tiêm kích thế hệ thứ năm và một số tiêm kích mới nhất dạng này đã được chế tạo, ví như tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II của Mỹ và Sukhoi Su-57 của Nga, nhưng ngày nay vẫn còn chỗ cho máy bay thế hệ 4 ++.

Cũng giống như Mỹ đang xúc tiến các đầu việc với những chiếc Boeing F-15EX của mình để bổ trợ cho phi đội tàng hình F-35, thì Nga cũng đang thực hiện một lộ trình tương tự với tiêm kích của hãng Mikoyan, MiG-35 (tên mã do NATO đặt là Fulcrum-F), một máy bay tấn công chiến đấu trong mọi thời tiết, được phát triển để có khả năng tiêu diệt các mục tiêu của đối phương cả ngày lẫn đêm, bao gồm cả các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

MiG-35 của Nga, là sản phẩm tiếp theo của các phiên bản MiG-29K / KUB và MiG-29M / M2, hiện đang trong quá trình thử nghiệm cấp trạng thái cuối cùng.

Musheg Baloyan, giám đốc chương trình MiG-29M, MiG-35 và Chương trình Máy bay Tiền tuyến đa nhiệm, một bộ phận của Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC) cho biết: “MiG-35 đang ở giai đoạn thử nghiệm chung cấp nhà nước và đã đạt được chứng chỉ sơ bộ để chúng tôi có thể đưa vào sản xuất một loạt máy bay thử nghiệm.

Ông Baloyan giải thích trong một cuộc phỏng vấn với TASS vào ngày 6 tháng 5. “Các phi công thử nghiệm thích chiếc máy bay này, vì nó dễ vận hành và giúp ích rất nhiều”. “Có những vấn đề nảy sinh trong quá trình vận hành máy bay và chúng tôi nhanh chóng xử lý cùng với khách hàng của chúng tôi [Bộ Quốc phòng Nga]. "

MiG-35, được phát triển để hoạt động trong các khu vực có xung đột vũ trang cao độ dưới hệ thống phòng không dày đặc và nhiều lớp của kẻ thù, đã bắt đầu bay thử nghiệm và chứng tỏ khả năng của mình với các khách hàng tiềm năng nước ngoài vào tháng 1 năm 2017. Các cuộc thử nghiệm tại nhà máy đã kết thúc vào tháng 12 năm 2017.

 

Kể từ khi được công bố vào năm 2007, quá trình phát triển của MiG-35 diễn ra rất chậm chạp và chỉ đến năm 2013, Không quân Nga mới công bố kế hoạch đặt mua tổng cộng 37 chiếc.

Cho đến nay, 14 chiếc MiG-35 đã được sản xuất - trong đó có 6 chiếc thử nghiệm và 8 chiếc sản xuất nối tiếp. Nga vẫn là nhà khai thác duy nhất dòng MiG-35, nhưng một biến thể đã được xem xét để xuất khẩu.

Máy bay đa năng thế hệ thứ tư ++ này có hệ thống điện tử hàng không và vũ khí tiên tiến được cải tiến đáng kể, bao gồm radar mảng pha chủ động Phazatron Zhuk mới, có thể phát hiện nhiều mục tiêu.

Hệ thống radar này cũng có khả năng chống lại các biện pháp đối phó điện tử và có phạm vi phát hiện xa hơn so với các nền tảng radar do Nga sản xuất trước đây.

Chiếc tiêm kích MiG-35 được lắp hai động cơ phản lực cánh quạt Klimov RD-33MK, có thể kích hoạt máy bay đạt tốc độ tối đa Mach 2,25, và nó có tầm hoạt động trong phạm vi khoảng 1.000km.

 

MiG-35 có chín điểm mấu cứng, cho phép máy bay mang theo nhiều loại tên lửa, rocket và bom, bao gồm tên lửa chống hạm Kh-31A với đầu dò radar chủ động, tên lửa chống radar Kh-31P, tên lửa Kh-29TE và bom dẫn đường KAB - 500Kr. Nó cũng được trang bị một khẩu pháo 30 mm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm