Quốc tế

Tiết lộ chi tiết vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon

DNVN - Chi tiết về vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Kazan đã được biết đến.

Australia chi 1 tỷ AUD chế tạo tên lửa trong nước / Tên lửa Nga bắt UAV bằng lưới

Theo nguồn thạo tin Avia.pro, vụ phóng tên lửa hành trình siêu thanh Zircon đầu tiên từ tàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga sẽ hoàn thành sau vài tháng nữa. Trước đó, người ta cho rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon sẽ được thực hiện từ tàu ngầm hạt nhân Kazan, tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, người ta đã quyết định sử dụng tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk cho việc này.

Thông tin liên quan đến việc sử dụng tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk cho vụ phóng thử đầu tiên tên lửa hành trình siêu thanh Zircon cũng đã được một nguồn tin từ hãng thông tấn RIA Novosti xác nhận, nhưng hoàn cảnh của việc này cũng không được tiết lộ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Các tàu ngầm Dự án 885 Yasen và 885M Yasen-M sẽ trở thành tàu sân bay tiêu chuẩn của tên lửa siêu thanh Zircon. Do đó, tàu dẫn đầu của dự án này, Severodvinsk, đã được chọn làm tàu ​​thử nghiệm tên lửa này”, một nguồn tin tiết lộ với hãng thông tấn RIA Novosti.

Trong số những điều khác, có một số bằng chứng cho thấy, vì một số lý do, tàu ngầm hạt nhân Kazan cho đến nay đã gặp một số vấn đề trong các cuộc thử nghiệm của chính nó, nhưng thông tin này vẫn chưa nhận được bằng chứng tài liệu.

Cần lưu ý rằng tên lửa siêu thanh Zircon cần phải vượt qua ba cuộc thử nghiệm nữa, sau đó nó mới có thể được đưa vào trang bị.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm