Quốc tế

Mỹ chuẩn bị trang bị vũ khí laser cho hàng không mẫu hạm để "đánh chặn tên lửa Trung Quốc"

DNVN - Cơ quan Hoạt động Hải quân đã công bố một báo cáo về cách Hải quân Mỹ có kế hoạch "đối đầu với Trung Quốc". Lầu Năm Góc coi việc gia tăng số lượng tàu chiến, bao gồm cả tên lửa, là vấn đề chính. Các tên lửa đất đối đất của Trung Quốc, "đe dọa các cơ sở quân sự của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương", cũng làm dấy lên lo ngại.

Mỹ thừa nhận thua Nga và Trung Quốc trong "chiến tranh điện tử" / Báo Trung Quốc: Mỹ phải biến F-35 thành máy bay ném bom

Báo cáo đã đề xuất các phương án chống lại sự cố đang được xem xét.

Cơ quan quản lý các hoạt động hải quân cho rằng để loại bỏ tên lửa Trung Quốc, tàu sân bay cần được trang bị hệ thống laser chiến đấu có sức mạnh cần thiết.

Người ta nhấn mạnh rằng nguồn lực của các nhà máy điện của các tàu sân bay của Hải quân Mỹ phải đủ để cung cấp cho các tia laser chiến đấu với lượng năng lượng đủ “để đánh chặn các tên lửa của Trung Quốc”.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bộ này cũng báo cáo rằng các kế hoạch cần được thực hiện để trang bị laser chiến đấu cho các tàu mặt nước của Hải quân Mỹ. Sẽ có liên quan nếu họ tham gia tuần tra chiến đấu để phát hiện "các mối đe dọa xuất phát từ Hải quân Trung Quốc".

Cần nhắc lại rằng các tàu khu trục tàng hình Zumwalt của Mỹ gần đây đã trang bị cho các tàu khu trục tàng hình của Mỹ bằng tia laser chiến đấu. Sau đó, người ta đưa ra ý tưởng lắp đặt tên lửa siêu thanh trên những tàu chiến siêu đắt tiền này.

Không có tùy chọn nào được triển khai tại thời điểm này. Báo chí Mỹ đưa tin rằng việc lắp đặt vũ khí siêu thanh sẽ đòi hỏi sự thay đổi về kích thước của các bệ phóng, có nghĩa là việc tái cấu trúc thực tế các khoang riêng biệt của các tàu khu trục, mỗi khoang tiêu tốn 4 tỷ USD ngân sách của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC