Quốc tế

'Sát thủ' hành trình Nga trong hình hài vũ khí cũ

Bộ Quốc phòng Nga vừa chính thức được tiếp nhận những hệ thống Strela-10 phiên bản mới đầu tiên - vũ khí được coi là 'sát thủ' với tên lửa hành trình.

Ông Putin: Vũ khí Nga đặt tàu chiến Mỹ vào tầm ngắm / Vũ khí siêu thanh - Ưu tiên hàng đầu của các nước lớn

Thông báo của Tập đoàn Kalashnikov hôm 17/11 cho biết, nhà sản xuất này đã chuyển giao lô tên lửa dẫn đường mới nhất Strela-9M333 cho Quân đội Nga.

"Kalashnikov đã hoàn thành xuất sắc việc chế tạo và chuyển giao tên lửa phòng không 9M333 cho Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng cấp nhà nước nhằm đối phó với loạt mục tiêu như tên lửa hành trình, UAV...", tuyên bố của nhà sản xuất Nga.

'Sat thu' hanh trinh Nga trong hinh hai vu khi cu
Strela-10 Nga phóng thử tên lửa mới.

Việc chuyển giao Strela-9M333 cho Quân đội Nga được thực hiện sau khi Kalashnikov dã hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với nhiều loại mục tiêu khác nhau như máy bay không người lái, trực thăng, tiêm kích tầm thấp, tên lửa hành trình. tác chiến trong nhiều môi trường.

Strela-9M333 cũng đã chứng minh được sức mạnh khi tác chiến trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Đạn Strela-9M333 mới thử nghiệm thành công được thiết kế để sử dụng trong tổ hợp tên lửa phòng không lục quân 9K35 Strela-10M (NATO định danh SA-13 Gopher) đặt trên khung gầm bánh xích.

Theo nhà sản xuất Kalashnikov, loại tên lửa mới có một đầu đạn tăng cường (thành phần nổ mới công suất mạnh), dài hơn một chút so với tiêu chuẩn, nhưng có thể được sử dụng trên mọi phiên bản Strela-10 do Liên xô phát triển.

Đạn Strela-9M333 được thiết kế để tiêu diệt máy bay bay thấp và máy bay trực thăng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, trong điều kiện có sử dụng các phương tiện gây nhiễu quang học có tổ chức ở dạng thả, thả dù và mô hình hóa, cũng như các thiết bị bay điều khiển xa và tên lửa hành trình.

Đầu tên lửa có ba chế độ hoạt động: Tương phản ảnh, hồng ngoại và gây nhiễu. Đây là ưu điểm quan trọng nhất của nó so với các tên lửa khác thuộc lớp này, cho phép nó tiêu diệt mục tiêu rất tốt vào ban đêm.

 

Trong các cuộc thử nghiệm đã thực hiện cho thấy tên lửa tiêu diệt các mục tiêu trên không kiểu bắn đuổi, khi tên lửa đuổi kịp mục tiêu và tiêu diệt nó bằng cách kích nổ đầu đạn. Điều này cho thấy tên lửa đã được nâng cấp rất mạnh và có khả năng dẫn đường tiêu diệt mục tiêu rất tốt.

Nguồn tin quân sự Nga cho rằng, với tên lửa mới 9M333 hệ thống tên lửa phòng không Strela-10 từ thời Liên Xô vẫn còn phù hợp trong chiến tranh hiện đại, là khắc tinh đối với các mục tiêu trên không bay thấp và là lựa chọn hoàn hảo bởi sức mạnh chiến đấu, chi phí rẻ hơn đáng kể so với những hệ thống đánh chặn mới hiện nay.

Strela-10 Ngaphóng thử tên lửa mới

'Sat thu' hanh trinh Nga trong hinh hai vu khi cu

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm