Quốc tế

Tổ hợp Bastion-P làm phá sản kế hoạch của Mỹ ở Crimea

Theo Sohu, hệ thống tên lửa bờ biển Bastion-P của Nga sẽ cho phép mọi quốc gia ven biển yên tâm về việc bảo vệ biên giới và lãnh hải của họ.

Ả Rập Saudi đã bắt đầu đàm phán với Nga về việc mua tổ hợp S-400 / Belarus phát triển tổ hợp phòng không có khả năng bắn tên lửa máy bay

Nga được coi là quốc gia đi đầu trong việc phát triển các loại vũ khí tiên tiến, bao gồm những hệ thống tên lửa như Iskander-M, Bal và một vài loại khác. Hiện Nga đang sở hữu hệ thống tên lửa chống hạm (BRK) hiện đại và mạnh nhất thế giới - K-300P Bastion-P.

Theo ghi nhận của các nhà quan sát Trung Quốc, với DBK này, bất kỳ quốc gia ven biển nào cũng không phải lo lắng về việc bảo vệ biên giới cũng như lãnh hải của mình.

Các tác giả của bài báo trên trang Sohu nhắc lại rằng "Bastion-P" là một cải tiến cơ động của hệ thống tên lửa Onyx được lắp đặt trên khung gầm xe tải việt dã MZKT-7930 có độ linh hoạt cao.

Ngoài ra phạm vi tiêu diệt mục tiêu tối đa lên tới 300 km, tùy thuộc vào đường bay (đây là thông số của phiên bản xuất khẩu, bản nội địa của Nga có tầm bắn lên tới 600 km). Hệ thống tên lửa nói trên có thể được sử dụng để bảo vệ hơn 600 km bờ biển

"Đặc điểm chính của Bastion-P là hệ thống phóng thẳng đứng. Ngoài ra DBK này được trang bị tên lửa chống hạm siêu âm P-800 Onyx, có thể đạt tốc độ Mach 2,6 và bay xa 300 km. Onyx sở hữu tính năng cao, cũng như khả năng nắm bắt và theo dõi mục tiêu nhờ hệ thống định vị, đảm bảo độ chính xác của đòn đánh".

Tờ báo Trung Quốc viết rằng trong trường hợp khẩn cấp Bastion-P có thể được triển khai trong 5 phút. Hệ thống phòng thủ bờ biển của Nga phóng tên lửa thành nhiều đợt, khoảng cách giữa chúng chỉ 2,5 giây. Do vậy DBK được phân biệt bởi phản ứng nhanh chóng đáng kể trước những cuộc tấn công.

To hop Bastion-P lam pha san ke hoach cua My o Crimea
Tổ hợp phòng thủ bờ biển Bastion-P của Nga phóng tên lửa Onyx

Các nhà quan sát của Sohu nhấn mạnh rằng sau khi Crimea trở lại quyền kiểm soát của Liên bang Nga, một số tổ hợp Bastion-P đã được triển khai trên bán đảo này.

Họ nói: “Quân đội Nga đã thực hiện một số vụ phóng thử tên lửa Bastion-P, làm thất bại các kế hoạch của Mỹ và buộc tàu chiến Mỹ phải rút lui khỏi Crimea”.Sohu nhận định thêm rằng đối với các quốc gia có bờ biển dài, Bastion-P là một vũ khí mạnh mẽ đủ để đối phó với bất kỳ kẻ thù nào.

Trước đó, chuyên gia của cổng thông tin Trung Quốc Jinri Toutiao cho rằng trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với NATO ở Biển Đen, Nga sẽ có lợi thế rõ ràng nhờ khả năng tác chiến của Hạm đội Biển Đen và hỏa lực của bán đảo.

Crimea có thể được gọi là "hàng không mẫu hạm không thể chìm" do trên thực tế có nhiều tổ hợp phòng không S-400 đi kèm hệ thống tên lửa bờ biển Bastion-P, tạo ra "lá chắn thép".

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm