Quốc tế

Trung Quốc tuyên bố năng lực chuyên chở xe tăng của vận tải cơ Y-20

DNVN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố rằng máy bay vận tải chiến lược Y-20A Kunpeng có khả năng vận chuyển tới 2 xe tăng hạng nhẹ Type 15 (ZTQ-15).

Việc sản xuất lô Tu-160 mới đã bắt đầu tại Kazan / Không quân Nga nhận được thêm 2 chiếc An-124

Trong một báo cáo ngày 7 tháng 4 về khoa học và công nghệ quân sự, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV 7 đã công bố hình ảnh do máy tính tạo ra, cho thấy hai chiếc xe tăng Type 15 trong khoang chở hàng của máy bay vận tải Y-20, với tải trọng tối đa ước tính là 66 tấn và trọng lượng cất cánh lớn nhất là 220 tấn, theo Jane's All the World's Aircraft.

Các nguồn tin chính thức của Trung Quốc cũng đưa phạm vi hoạt động của máy bay Y-20, cụ thể tờ báo Thời báo Hoàn cầu tuyên bố nó có khả năng vận chuyển một xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99 trọng lượng 54.000 tấn, tầm bay với trọng tải tối đa là 4.000 km.

Thời báo Hoàn cầu còn dẫn lời Fu Qianshao, một chuyên gia hàng không Trung Quốc nói rằng "nhiều chiếc Y-20 có thể vận chuyển hỗn hợp Type 15, Type 99A và các loại xe bọc thép khác, dẫn đến sự cải thiện đáng kể trong việc triển khai nhanh chóng ở tầm xa của Quân đội Trung Quốc".

Đồ họa xe tăng hạng nhẹ Type 15 trong khoang chở hàng của máy bay vận tải chiến lược Y-20. Ảnh: Jane's All the World's Aircraft.

Đồ họa xe tăng hạng nhẹ Type 15 trong khoang chở hàng của máy bay vận tải chiến lược Y-20. Ảnh: Jane's All the World's Aircraft.

Được biết máy bay vận tải chiến lược Y-20 với bốn động cơ phản lực chính thức được đưa vào sử dụng trong Không quân PLA từ năm 2016.

Trong khi đó xe tăng hạng nhẹ Type 15 bắt đầu hoạt động trong Lực lượng mặt đất của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAGF) vào năm 2018, nó được cho là nặng 33 tấn trong cấu hình cơ bản và có thể tăng lên 36 tấn nếu gói giáp phản ứng nổ cải tiến được thêm vào.

Chiếc Type 15 được trang bị pháo 105 mm, vỏ giáp có khả năng bảo vệ chống lại vũ khí chống tăng cầm tay. Pháo được cho là có khả năng bắn đạn xuyên giáp dưới cỡ (APFSDS) với khả năng xuyên thủng 500 mm thép đồng nhất từ phạm vi chiến đấu thông thường.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm