Quốc tế

Ukraine tin cuộc chiến với Nga sẽ "thay đổi hoàn toàn" vào tháng 8, cuối năm lấy lại Crimea

Quân đội Ukraine sẽ đảo chiều cuộc xung đột với Nga vào tháng 8 và tiến vào Crimea cuối năm nay, Kirill Budanov - người đứng đầu cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay.

Nga nói hơn 1.900 binh sỹ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã đầu hàng / Nga kiểm soát nhà máy thép Azovstal, chiến sự ở miền Đông Ukraine tiếp tục leo thang

Tình hình trên chiến trường sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho Kiev từ tháng 8 khi các vũ khí mới của phương Tây đến được với các lực lượng của Ukraine, ông Budanov nhận định với tờ Ukrainskaya Pravda.

"Đó là điều sẽ mang đến sự thay đổi hoàn toàn bởi hiện nay chúng tôi đang thiếu vũ khí hạng nặng nghiêm trọng".

Binh lính Ukraine. Ảnh: AFP
Binh lính Ukraine. Ảnh: AFP

Quan chức tình báo Ukraine cũng cho rằng: "Nga có 12 tháng chuẩn bị nguồn lực để tiến hành một cuộc chiến trên quy mô toàn diện" nhưng cuộc chiến giữa Kiev và Moscow sẽ kết thúc bằng việc "trao trả lại những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của chúng tôi".

Khi được hỏi liệu "các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng" có bao gồm Crimea hay không, vùng đất từng tiến hành trưng cầu dân ý và sáp nhập vào Nga năm 2014, ông Budanov đã trả lời rằng: "Vào cuối năm nay, ít nhất thì chúng tôi sẽ phải tiến vào Crimea".

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu lại dự đoán khác về những diễn biến trên thực địa ở Ukraine.

"Bất chấp sự hỗ trợ quân sự trên quy mô lớn từ phương Tây cho chính quyền Kiev và sức ép trừng phạt lên Nga, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự cho tới khi đạt được tất cả các mục tiêu".

Xung đ?t Nga - Ukraine
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm