Quốc tế

Việc triển khai hệ thống phòng không S-400 ở Belarus có thể gây bất lợi cho Nga

DNVN - Sự xuất hiện ở Belarus của hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là lợi ích.

Nga cho Su-57 tiến hành trận 'không chiến' đầu tiên với Su-35 / Sohu: Mỹ không thể đánh chặn tên lửa siêu thanh Avangard của Nga

Bất chấp việc Belarus quan tâm đến việc sử dụng hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga, các chuyên gia cho rằng việc triển khai các hệ thống phòng không tầm xa của Nga trên lãnh thổ của một quốc gia láng giềng có thể trở thành một bước đi cực kỳ không có lợi từ quan điểm quân sự, đặc biệt là với tuyên bố của quân đội Belarus về việc sẵn sàng liên tục quét không phận phía Tây bằng các radar của Triumph.

Như nhà phân tích của Avia.pro lưu ý, liên tục quét không phận có thể tiết lộ một số bí mật về hoạt động của các hệ thống phòng không tầm xa của Nga, trong khi các nước NATO, bao gồm Ba Lan, Lithuania và Latvia, sẽ có thể liên tục sử dụng thiết bị trinh sát điện tử của họ để xác định những đặc thù trong hoạt động của các tổ hợp, chưa kể những nỗ lực can thiệp nhằm mục đích xác định điểm yếu của Triumphs.

Việc triển khai hệ thống phòng không S-400 ở Belarus hoàn toàn không có lợi cho Nga

Việc triển khai hệ thống phòng không S-400 ở Belarus hoàn toàn không có lợi cho Nga

“Nga có thể bảo vệ tốt lãnh thổ Belarus, nhưng sự xuất hiện của các tổ hợp S-400 ở quốc gia này là hoàn toàn không có lợi nếu xét trên quan điểm quân sự. Các máy bay và máy bay không người lái của NATO sẽ liên tục có thể tiếp cận biên giới của Belarus, và việc triển khai các hệ thống tác chiến điện tử, tác chiến điện tử và tác chiến điện tử sẽ cho phép nghiên cứu bí mật của các tổ hợp Nga”, nhà phân tích lưu ý.

Cần lưu ý rằng Belarus nhận thấy sự quan tâm của mình đối với S-400 của Nga, tuy nhiên, do các vấn đề kinh tế nghiêm trọng trong nước, Minsk không thể mua được.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm