Quốc tế

Xe tăng T-14 Armata lại trễ hẹn với Quân đội Nga?

DNVN - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata một lần nữa có thể sẽ không được Nga biên chế trong năm nay.

Ukraine 'tước bỏ' hai tàu Karakurt của Nga chỉ trong một ngày / Venezuela loại tên lửa chống hạm Nga, chọn C-802A của Trung Quốc

Vào năm 2020, Nga có thể sẽ lại không có xe tăng hạng nặng thế hệ mới T-14 Armata, do quân đội nước này đơn giản là không có chuyên gia đủ khả năng vận hành kỹ thuật cỗ máy độc đáo này. Theo dữ liệu hiện có, binh sĩ Nga mới bắt đầu được dạy cách quản lý cỗ chiến xa mới nhất, và theo ước tính thì thời gian huấn luyện có thể kéo dài đến giữa năm sau.

Việc đào tạo kíp lái xe tăng T-14 Armata đã bắt đầu ở một số trường đại học quân sự ở Nga, đặc biệt là ở Học viện Kỹ thuật Ô tô Omsk và Trường Chỉ huy Quân sự cấp cao Novosibirsk, điều này đã được báo cáo với TASS bởi một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự.

“Vào đầu năm nay, ngay đêm giao thừa, lô xe mô phỏng đầu tiên cho kíp lái T-14 Armata đã được chuyển đến Omsk, sau đó là Novosibirsk. Vì vậy, chúng ta có thể nói về việc bắt đầu đào tạo các chuyên gia làm việc trên xe tăng mới nhất, và không chỉ hoạt động của chúng mà còn cả việc sử dụng và bảo dưỡng chiến xa thế hệ mới", hãng thông tấn TASS trích dẫn.

Xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata của Nga. Ảnh: TASS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata của Nga. Ảnh: TASS.

Cần lưu ý rằng để đào tạo được số lượng chuyên gia cần thiết có thể mất tới vài năm, tuy nhiên hiện tại xe tăng T-14 Armata của Nga vẫn chưa thể được đưa đưa vào biên chế còn do vấn đề hoàn thiện tính năng chứ không phải chỉ khó khăn liên quan đến công tác nhân lực.

Đồng thời, giới phân tích thu hút sự chú ý rằng việc bắt đầu đào tạo người vận hành có thể đã xuất hiện trước đó trong những cuộc thử nghiệm của T-14 Armata ở Syria, đây chính là bài đánh giá cuối cùng đối với xe tăng hạng nặng của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC