Văn hóa

Sao Việt khóc lặng trước linh cữu NSƯT Quang Lý

Tối qua 1/12, linh cữu của NSƯT Quang Lý đã được người thân đưa đến Nhà tang lễ Thành phố để diễn ra lễ viếng.

Sự ra đi bất ngờ do cơn nhồi máu cơ tim của nghệ sĩ 65 tuổi đã khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng chua xót. Chỉ chưa đầy 1 tháng trước, nghệ sĩ Quang Lý vừa tham gia những cảnh quay cuối trong chương trình The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ. Được biết, đây là chương trình thực tế đầu tiên và cũng là cuối cùng mà nam nghệ sĩ tham gia khi còn sinh thời, báo Dân Việt đưa tin.

Tang lễ của NSƯT Quang Lý. Ảnh: Dân Việt

Trước linh cữu của NSƯT Quang Lý, hàng loạt sao Việt không kìm được nước mắt. Hoàng Yến Chibi, Nam ca sĩ Nam Cường, Nhật Hạ, Kyo York, MC Quỳnh Hương, Phan Mạnh Quỳnh,... Tất cả khóc lặng tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa. 

Hoàng Yến Chibi đã có mặt rất từ rất sớm tại lễ viếng để tiễn đưa cố nghệ sĩ. Ảnh: Dân Việt

Được biết, NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông  sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Quang Lý lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Ông là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975.

Nam Cường và Nhật Hạ cũng không ngăn được dòng nước mắt khi đến viếng cố nghệ sĩ. Ảnh: Dân Việt

Théo báo ANTĐ, so với những người bạn nghệ sĩ cùng thời với mình, suốt mấy chục năm qua NSƯT Quang Lý hoạt động nghệ thuật lặng lẽ hơn. Ông ít khi xuất hiện trước đám đông hay trên truyền thông. Có lẽ bởi vậy mà ngoài giọng hát thì những thông tin mà khán giả biết về ông đều ở mức rất sơ khai. Nhưng nhắc đến tên Quang Lý, người ta tức thì nhớ đến một giọng nam trầm ấm, mộc mạc với lối hát chân thành như thủ thỉ kể chuyện đời bằng nhạc.

Phan Mạnh Quỳnh tiếc thương tiễn đưa một tài năng âm nhạc. Ảnh: Dân Việt

Dù ít xuất hiện nhưng có một giai thoại về NSƯT Quang Lý mà cho tới giờ, khi ông đã khuất bóng, những người trong cuộc vẫn không khỏi ngậm ngùi xúc động. Mất đi NSƯT Quang Lý, đó cũng là khoảng trống không gì bù đắp nổi khi từ nay, người yêu nhạc sẽ không còn được gặp lại ông trên sân khấu mà chỉ còn là hoài niệm về người nghệ sĩ tài hoa.

Dự kiến, vào sang ngày 3/12, lễ động quan của cố nghệ sĩ Quang Lý sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ TP.HCM, trước khi di quan đến Củ Chi để chôn cất.

 

Có thể bạn quan tâm
Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Dân Việt, ANTĐ)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo