Trải qua hàng trăm năm, hàng triệu năm, những phiến đá ở suối Chà Cùng được khoác lên mình chiếc áo "đặc biệt" khắc chế rong rêu và chống được sự trơn trượt khi bước chân trên những tảng đá ấy…
Bên cạnh những đặc sản như phở, bún chả, bánh xèo, ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài có thể rất “kỳ quặc” vì 10 món ăn rất quen thuộc dưới đây.
Nằm ở độ cao 2.965m so với mực nước biển, Nhìu Cồ San được mệnh danh là một trong những đỉnh núi khó leo nhất của vùng núi Tây Bắc nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm chinh phục vẻ đẹp hoang sơ cùng hệ thực vật phong phú của đỉnh núi cao thứ 9 tại Việt Nam.
Lùng Cúng mùa thu tiết trời mát mẻ, đồng lúa dưới chân núi lác đác vào mùa gặt. Đỉnh núi rộng gần bằng sân bóng đá, là một lợi thế cho giới leo núi có không gian ngắm thiên nhiên hùng vĩ và trải nghiệm thời tiết thay đổi liên tục lúc bình minh hay hoàng hôn.
Ẩm thực Ninh Bình có hai thứ “phê tê”, lên núi sẽ là dê, xuống biển thì có cá mòi. Trong bộ môn gỏi mòi khắp chốn giang hồ, món mòi mần gỏi của đất Kim Sơn - Ninh Bình, được đẩy lên một… tầm cao mới.
Hành trình đến Mũi Đôi nổi tiếng với giới trekking, không chỉ vì đó được coi là cực Đông trên đất liền của Việt Nam, mà còn vì đường đi bao gồm các địa hình đa dạng đầy thách thức của địa chất như đồi cát, vách đá, ghềnh, thung lũng, rừng và biển.
Hòa mình vào sắc ban trong những ngày đẹp nhất và trải nghiệm bức tranh văn hóa sống động của đồng bào dân tộc Thái… là trải nghiệm khó quên với mỗi người khi tham gia Lễ hội hoa ban thành phố Sơn La năm nay.
Đây là ngôi chùa Phật giáo Nam tông thứ 454 của cả nước, lần đầu tiên xây dựng tại Hà Nội. Được xây dựng theo nguyên mẫu ngôi chùa K’Leang ở Đồng bằng sông Cửu Long, quần thể chùa Khmer là một tổng thể những công trình đặc sắc nhất trong kiến trúc của người Khmer, được coi là biểu tượng của nền văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của dân tộc Khmer.