Tài chính - ngân hàng

Sắp trao giải cho 38 tác phẩm viết về Thuế với thương mại điện tử

DNVN - Sau các vòng tuyển chọn, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử sắp trao giải cho 38 tác phẩm dự thi vào ngày 12/9 tại trụ sở Tổng cục Thuế.

Ra mắt giải pháp quản lý bán hàng online dành riêng cho nhà bán hàng trên sàn TMĐT và Facebook / Quy mô thị trường TMĐT Việt Nam tới 2025 sẽ đứng thứ 3 Đông Nam Á

Sau một năm phát động và triển khai Cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử, Ban Tổ chức đã nhận được 1.313 tác phẩm dự thi của đông đảo các tác giả ở khắp mọi miền đất nước gửi về.

Trong số các tác giả là cá nhân, tập thể dự thi, có nhiều đơn vị gửi số lượng bài dự thi lớn như Cục Thuế Hà Nội, Hải Phòng, Yên Bái, Bắc Ninh, Nam Định…

Trong tổng số 1313 bài dự thi, số lượng bài đến từ cơ quan báo chí chiếm tỷ lệ 73%, tương đương 960 bài. Các cơ quan báo chí có nhiều bài dự thi gồm VOV, TTXVN, Thời báo Tài chính. Khối các viện/trường có Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là các đơn vị cũng có nhiều bài dự thi.

Hội đồng Giám khảo Cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử sẽ trao giải cho 38 tác phẩm dự thi vào ngày 12/9.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi đã bao quát rộng khắp các lĩnh vực kinh tế số-tài chính, nêu bật được thực trạng hoạt động thương mại điện tử và chính sách pháp luật quản lý thuế nhằm làm rõ các phương thức giao dịch, phương tiện thanh toán; quy mô hoạt động của các ngành, lĩnh vực có hoạt động thương mại điện tử, từ đó đề xuất các giải pháp quản lý thuế hiệu quả hơn đối với hoạt động thương mại điện tử.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc từ các vòng tuyển chọn cơ sở, vòng sơ khảo, vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất lựa chọn ra 38 tác phẩm dự thi để trao giải, gồm 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C; 20 giải khuyến khích (không có giải đặc biệt).

Ngoài ra, Hội đồng chung khảo cũng quyết định trao giải tập thể cho 5 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 1 bài đạt giải. Các tác phẩm dự thi đạt giải ngoài giải thưởng bằng tiền, người đạt giải còn được tặng giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Đối với giải tập thể, cùng với giải thưởng bằng tiền, còn kèm giấy khen của Tổng cục Thuế.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm