Thể thao

Khoảng 2.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy “VTV8 Son Tra Run Challenge 2023”

DNVN - Sáng ngày 30/11, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cùng Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) và Công ty Thành An Media đã chính thức công bố tổ chức giải chạy “VTV8 Son Tra Run Challenge 2023” với thông điệp “Bước chạy trong mây – Chạy là chạy…”.

Cảng Đà Nẵng: Nghiên cứu, áp dụng thành công thiết bị eTractor cho xe đầu kéo / Hải quan Đà Nẵng giải quyết 100% vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp

Theo ông Trương Duy Hoà – Phó Giám đốc VTV8, giải chạy “VTV8 Son Tra Run Challenge 2023” sẽ diễn ra đúng dịp Noel, vào 2 ngày 23 và 24/12 tại khu vực bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Giải có 3 cự ly thi đấu 6km, 16km, 26km dành cho tất cả các vận động viên (VĐV), nhóm chạy bộ, những người yêu thích chạy bộ muốn tham gia thi đấu và có cho mình trải nghiệm thú vị tại bán đảo Sơn Trà.

Ông Trương Duy Hoà - Phó Giám đốc VTV 8 công bố tổ chức giải chạy “VTV8 Sơn Trà Run Challenge 2023”.

Ông Trương Duy Hoà - Phó Giám đốc VTV 8 công bố tổ chức giải chạy “VTV8 Son Tra Run Challenge 2023”.

“Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng giải quy tụ gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia. Đặc biệt, đây cũng là giải chạy đầu tiên tại Đà Nẵng được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam và trên các hạ tầng số của VTV8, VTV (vtvgo, fanpage, Tiktok, Youtube…)”, ông Trương Duy Hoà cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Huỳnh Văn Hùng, bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là “miền xanh vô giá”, “viên ngọc quý”, “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng. Sơn Trà “mây bay đỉnh núi” với điểm cao nhất 693m so với mực nước biển, có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nằm cận kề trung tâm TP Đà Nẵng. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi những bãi biển thơ mộng, hệ sinh thái đa dạng cùng cung đường mang dấu ấn đặc trưng – một bên là núi với hệ động thực vật đa dạng, một bên là biển xanh.

Tham gia giải chạy “VTV8 Sơn Trà Run Challenge 2023”, các VĐV sẽ có được những trải nghiệm đặc biệt của "đường chạy trong mây".

Tham gia giải "VTV8 Son Tra Run Challenge 2023”, các VĐV sẽ có được những trải nghiệm đặc biệt của "đường chạy trong mây".

Ban tổ chức nhấn mạnh, ngoài việc cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục, phát triển cộng đồng yêu mến thể thao, giải chạy này còn có nhiều hoạt động bên lề hướng đến giới thiệu những nét đẹp văn hóa, cảnh đẹp của bán đảo Sơn Trà và khơi dậy ý thức trân quý và bảo vệ thiên nhiên, môi trường, động vật hoang dã.

“Các VĐV sẽ tranh tài trên cung đường được thiết kế đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên xanh mát và độ dốc lên đến gần 1.000m. Các VĐV sẽ có những trải nghiệm đặc biệt với “đường chạy trong mây trên đỉnh Sơn Trà” và ngắm nhìn TP Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao. Ban tổ chức đang gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị để giải chạy diễn ra thành công, ấn tượng và an toàn”, ông Trương Duy Hoà nhấn mạnh.

Hải Châu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm