Hỗ trợ doanh nghiệp

Sau khi khảo sát nhiều địa phương, 'đại bàng' Foxlink quyết định rót 135 triệu USD làm nhà máy tại Đà Nẵng

DNVN - Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxlink James Lee cho biết, để mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Foxlink đã tiến hành khảo sát trên khắp cả nước, từ Long An, Bình Dương, Hải Phòng đến Đà Nẵng. Cuối cùng, Foxlink chọn Đà Nẵng do nhận thấy môi trường đầu tư tại đây phù hợp với định hướng phát triển của tập đoàn trong 20 năm tới.

Quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng Đà Nẵng / Đà Nẵng: Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo

Ông James Lee - Tổng Giám đốc Foxlink International Investment Ltd Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, dự án nhà máy điện tử Foxlink tại Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng có tổng vốn 135 triệu USD (3.167,8 tỷ đồng); sản xuất các thành phần, linh kiện sản phẩm 3C, các sản phẩm năng lượng xanh với dây chuyền hoàn toàn tự động. Khách hàng của Foxlink là các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google, HP...

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxlink James Lee.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxlink James Lee.

Dự án này gồm 2 giai đoạn; trong giai đoạn 1 Foxlink thuê 10.034m2 diện tích nhà xưởng sẵn có, dự kiến hoàn thành xây dựng vào cuối tháng 12/2023 và bắt đầu hoạt động từ năm 2024. Các sản phẩm chính của nhà máy trong giai đoạn 1 liên quan đến thiết bị truyền thông vệ tinh.

Giai đoạn 2, Foxlink sẽ xây dựng nhà máy trên 113.515 m2 đất thuê từ KCNC Đà Nẵng; tổng diện tích của nhà máy khoảng 102.000m2. Tập đoàn dự kiến hoàn thành xây dựng 43.221m2 vào tháng 6/2024 và đưa vào sản xuất từ tháng 8/2024; tiếp tục hoàn thành xây dựng toàn bộ nhà máy vào cuối năm 2025. Sau khi xây dựng xong, doanh thu hàng năm ước tính 1 tỷ USD.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxlink – ông James Lee cho biết, tập đoàn này có phạm vi hoạt động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tập đoàn đã đầu tư và xây dựng nhà máy tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2020. Năm 2023, để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng và nhu cầu của khách hàng, Foxlink quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Ông James Lee cho biết, để mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Foxlink đã tiến hành khảo sát trên khắp cả nước, từ Long An, Bình Dương, Hải Phòng đến Đà Nẵng. Theo đó, Foxlink nhận thấy môi trường đầu tư tại Đà Nẵng phù hợp với định hướng phát triển và kế hoạch đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam trong 20 năm tới.

Theo Tổng Giám đốc Foxlink, Đà Nẵng vốn nổi tiếng là TP du lịch, tuy nhiên trong những năm gần đây đã đẩy mạnh kêu gọi đầu tư vào công nghệ cao, các ngành, lĩnh vực có hàm lượng tri thức cao, tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực và đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Đáng chú ý, ông cho biết trong giai đoạn nghiên cứu, đánh giá tiềm năng và nộp hồ sơ đăng ký đầu tư, tập đoàn này luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ lớn từ chính quyền TP và KCNC Đà Nẵng. Nhờ vậy, Foxlink đã hoàn thành hồ sơ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian ngắn.

“Sự hỗ trợ nhiệt thành đó chính là nền tảng, là cơ sở để Foxlink thực hiện kế hoạch đầu tư theo đúng tiến độ cam kết, đạt được mục tiêu đề ra và đem lại lợi ích cho đôi bên. Chúng tôi cam kết đẩy nhanh quá trình triển khai dự án đầu tư tại KCNC Đà Nẵng”, ông James Lee nhấn mạnh.

Ông cũng cho biết, quyết định lựa chọn đầu tư tại Đà Nẵng, Foxlink cam kết đồng hành cùng chính quyền TP trong đào tạo nhân tài, góp phần xây dựng và phát triển KCNC Đà Nẵng. Đồng thời tập đoàn kỳ vọng Chính phủ Việt Nam và chính quyền TP Đà Nẵng tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp công nghệ phát triển.

Cùng với đó, theo ông James Lee, các tập đoàn lớn trên thế giới hiện nay yêu cầu các công ty sản xuất phải bảo đảm thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và trung hòa carbon, giảm lượng phát thải CO2, trong sản xuất phải sử dụng 100% năng lượng bền vững.

“Foxlink có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng xanh tại Đài Loan và đã có nhiều dự án đầu tư nhà máy điện mặt trời, thủy điện tại Việt Nam. Chúng tôi rất hy vọng có cơ hội hợp tác với TP Đà Nẵng đẩy nhanh phát triển ngành công nghiệp năng lượng xanh và đạt được mục tiêu trung hòa carbon”, ông James Lee nói.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm