Đời sống

“Thủ phạm” gây nhồi máu não được tìm ra, chuyên gia khuyên: Đừng ăn 4 thực phẩm này, càng ăn càng tắc nghẽn mạch máu

Nhồi máu não là loại đột quỵ xảy ra do thiếu sự cung cấp máu lên não. Khác với xuất huyết não, là do bắt nguồn từ tình trạng chảy máu não.

Những thực phẩm khiến lá lách bị tổn thương sinh ra đủ thứ bệnh / Những loại thực phẩm phụ nữ càng ăn càng trẻ đẹp, U40 nhìn như gái 18

Bộ não là trung tâm điều khiển thần kinh của cơ thể, toàn bộ mệnh lệnh và hành vi trong cơ thể đều do não bộ điều khiển. Nhồi máu não chiếm từ 70-80% các trường hợp đột quỵ nhưng có thể chữa khỏi, trong khi bệnh nhân bị xuất huyết não dễ tử vong hoặc tàn phế.
Vậy nhồi máu não do những nguyên nhân nào?
Ăn thức ăn nhiều muối
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Muối không chỉ làm món ăn trở nên ngon miệng hơn mà còn bồi bổ cơ thể. Nhưng nếu lượng muối ăn vào cơ thể quá nhiều còn có thể gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Lượng muối hấp thụ vào cơ thể tăng cao thúc đẩy tăng ion natri trong máu, gây mất cân bằng natri - kali, gây giãn nở cơ trơn và lòng mạch máu bị thu hẹp, dẫn đến huyết áp tăng, gây ra các mảng xơ cứng và gây nhồi máu não.
Vì vậy, trong cuộc sống nên ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao để tránh huyết áp tăng quá mức gây ra các bệnh về mạch máu.
Thức ăn nhiều chất béo
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tốt nhất không nên ăn những thức ăn có quá nhiều dầu mỡ, không chỉ gây béo phì mà còn thúc đẩy phát sinh các bệnh về mạch máu.
Cơ thể quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng hạt mỡ trong máu và làm cho máu đặc hơn, đồng thời có thể làm giảm độ dẻo dai và tăng độ cứng của mạch máu, thúc đẩy sự xuất hiện của huyết khối, tăng tỷ lệ nhồi máu não.
Nội tạng
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Không thể phủ nhận một số loại nội tạng động vật có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nội tạng động vật quá nhiều có thể khiến cơ thể mang nhiều bệnh tật, tổn thương mạch máu.
Hàm lượng cholesterol trong nội tạng động vật là dồi dào nhất. Hàm lượng cholesterol cao có thể làm mạch máu đông cứng nhanh hơn và hình thành các mảng xơ cứng động mạch, nếu điều này xảy ra quá lâu sẽ dễ xuất hiện các bệnh nguy hiểm như nhồi máu não hay nhồi máu cơ tim.
Ngoài ra, nội tạng động vật có chứa các nguyên tố kim loại nặng, nếu đưa vào quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc kim loại nặng.
Thực phẩm nhiều đường

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Như tên của nó, thực phẩm có hàm lượng đường cao được gọi chung là thực phẩm nhiều đường.
Đường là nguồn cung cấp năng lượng chính của cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, đường trong cơ thể không tiêu hóa được sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây tổn thương thành mạch máu, tăng hình thành huyết khối.
Đồng thời, một số loại đường sẽ được chuyển hóa thành chất béo, làm cho máu đặc lại, làm chậm quá trình lưu thông máu, giảm lượng oxy vận chuyển của máu. Dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, khiến hoạt động của các mô và tế bào giảm sút, dễ phát sinh các bệnh tim mạch.
Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm