Thể thao

Xung quanh việc Man Utd đổi chủ: Nhiều nhà đầu tư quan tâm

Để tìm được một chủ sở hữu mới hội tụ đầy đủ mọi yếu tố không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với Manchester United.

Quế Ngọc Hải chơi ấn tượng, Thanh Hóa bị SLNA ngắt mạch thắng / Man City có nguy cơ không có chốn dung thân nếu bị Premier League trục xuất

Manchester City gặp rắc rối, còn đội bóng hàng xóm của họ là Manchester United lại đang đứng trước một tương lai tươi sáng hơn khi chuẩn bị đổi chủ. Dù vậy, việc chọn ra một chủ sở hữu mới phù hợp cho đội chủ sân Old Trafford sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Khoảng thời gian giữa tháng 2 sẽ là thời điểm Manchester United bắt đầu nhận những lời đề nghị hỏi mua đội bóng. Hiện tại, ứng cử viên sáng giá nhất để trở thành chủ sở hữu mới của đội chủ sân Old Trafford là các nhà đầu tư tại Qatar. Với sự giàu có của mình, các nhà đầu tư này được cho là sẽ đưa ra một lời đề nghị hậu hĩnh nhất, và sẵn sàng chi ra rất nhiều tiền để đưa Manchester United trở lại với đỉnh cao.

Xung quanh việc Manchester United đổi chủ: Nhiều nhà đầu tư quan tâm - Ảnh 1.
Nhiều nhà đầu tư quan tâm tới việc mua lại Man Utd

Tuy nhiên, những rắc rối xung quanh Manchester City – một đội bóng khác cũng đang được sở hữu bởi các nhà đầu tư Trung Đông, sẽ là điều khiến Manchester United phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Thêm vào đó, việc Quỹ đầu tư thể thao Qatar cũng đang sở hữu Paris Saint Germain có thể sẽ tạo ra xung đột lợi ích giữa 2 đội bóng này.

Một ứng cử viên khác cũng đã bày tỏ mong muốn mua lại Manchester United là tập đoàn INEOS của tỷ phú Jim Ratcliffe. Đây là phương án được người hâm mộ Manchester United ủng hộ nhất, bởi Jim Ratcliffe là một người Anh và đã hâm mộ đội bóng từ lâu.

Tuy nhiên với tiềm lực tài chính còn hạn chế, ông sẽ khó có thể cạnh tranh được với các đối thủ, và nếu có mua lại thành công Manchester United, thì những khoản đầu tư mà ông dành cho đội bóng cũng sẽ là không nhiều. Rõ ràng, để tìm được một chủ sở hữu mới hội tụ đầy đủ mọi yếu tố không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với Manchester United.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm