Thị trường

Hà Nội thành lập mới 112 HTX

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát kết quả 2 năm thực hiện Quyết định số 461/QĐ-TTg ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án phát triển 15.000 HTX, liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020.

Hà Tĩnh: HTX Phú Khương bứt lên nhờ sản xuất sạch / Hà Giang: Đề án nuôi cá lồng tạo đà cho HTX nuôi trồng thuỷ sản sông Chừng

Theo đó, số lượng HTX nông nghiệp thành lập mới từ năm 2018 đến nay là 112 HTX. Trong đó, số lượng HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả là 700 HTX.

Các HTX không ngừng đổi mới sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao giá trị kinh tế. Toàn TP hiện có 52 HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hà Nội thành lập mới 112 HTX (Ảnh: Internet)

Hà Nội thành lập mới 112 HTX (Ảnh: Internet)

Bên cạnh số lượng HTX được thành lập mới, trong 2 năm 2018 và 2019, có 17 HTX nông nghiệp ngừng hoạt động, đã tiến hành giải thể. Hiện, vẫn còn 74 HTX đã ngừng hoạt động, nhưng chưa giải thể được.

Trong 2 năm qua, ngoài hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, Sở NN&PTNT Hà Nội đã hỗ trợ 15 HTX nông nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ 46 HTX đăng ký chương trình xây dựng truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông sản bằng tem điện tử QR code.

Một số HTX đã tổ chức sản xuất theo hướng chất lượng an toàn. Đến nay, trên địa bàn TP có trên 60 HTX áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất như VietGAP, hữu cơ... Nhiều HTX sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ khép kín từ sản xuất, chế biến, lưu thông và phân phối. Bước đầu các HTX đã có hiệu quả do tự kiểm soát được chất lượng sản phẩm của tất các khâu đến tay người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC