Thị trường

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/4/2022: USD tiếp đà tăng mạnh

Đồng USD đạt mức cao nhất trong gần hai năm sau khi một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có ý kiến đẩy nhanh việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương và ủng hộ tăng mạnh lãi suất.

Phú Thọ: Khai trương khu quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm thuộc OCOP gắn với du lịch / Giá vàng ngày 4/4/2022: Vàng tiếp tục giảm phiên đầu tuần

Đầu phiên giao dịch ngày 6/4 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 99,45 điểm, tăng 0,49%.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,0907. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3077. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 123,62.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/4/2022: USD tiếp đà tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/4/2022: USD tiếp đà tăng mạnh. Ảnh: Economic Times

Đồng USD đạt mức cao nhất trong gần hai năm sau khi một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có ý kiến đẩy nhanh việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương và ủng hộ tăng mạnh lãi suất thêm nửa điểm phần trăm.

Ngày 5/4, Thống đốc Fed Lael Brainard, vốn là một trong những nhà hoạch định chính sách theo xu hướng ôn hòa của Fed, cho biết việc tăng lãi suất và giảm nhanh bảng cân đối kế toán gần 9 nghìn tỷ USD của Fed để đưa chính sách tiền tệ của Mỹ về "vị trí trung lập hơn" vào cuối năm nay.

Chủ tịch Fed tại Thành phố Kansas, Esther George, cũng có quan điểm đẩy nhanh việc thu hẹp bảng cân đối của Fed và nhận định cơ quan này cần xem xét kịch bản tăng 50 điểm lãi suất cơ bản.

Trong khi đó, đồng euro gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh thị trường tỏ ra lo ngại về kết quả của cuộc bầu cử ở Pháp mặc dù trước đó đồng tiền này có xu hướng đi lên trước triển vọng lạc quan về việc chấm dứt cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.098 đồng.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm