Australia sẽ chuyển cho Việt Nam 400.000 liều vaccine COVID-19 trong tuần này
Phó Tổng thống Kamala Harris: Mỹ và Việt Nam đang cùng nhau tiến bộ / Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia
Trong thông cáo báo chí chung với Bộ trưởng Phát triển và Thái Bình Dương đưa ra vào tối nay, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payen cho biết, trong tuần này, Australia sẽ cung cấp cho Việt Nam hơn 400.000 liều vaccine. Số vaccine này nằm trong tổng số 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca mà Australia đã cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay.

Số vaccine này được Australia cam kết cung cấp cho Việt Nam bên cạnh khoản hỗ trợ 40 triệu AUD để cùng với UNICEF giúp Việt nam ứng phó với COVID-19. Số tiền này được dùng để mua ống tiêm, đào tạo nhân viên y tế, mua tủ lạnh để duy trì dây chuyền bảo quản lạnh và hỗ trợ đưa vaccine về các vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.
Bên cạnh đó, trong khoảng 100 triệu AUD mà Australia đóng góp vào Quỹ Đối tác vaccine của nhóm Bộ Tứ với các nước Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ, cũng sẽ có những hạng mục dành cho Việt Nam. Ngoài ra, Australia cũng hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19 thông qua khoản đóng góp trị giá 130 triệu AUD vào chương trình COVAX giúp các quốc gia đang phát triển được tiếp cận vaccine một cách công bằng.
Thông cáo báo chí cũng khẳng định, tiếp cận vaccine một cách an toàn, hiệu quả hiện đang là ưu tiên hàng đầu của các nước trong khu vực để qua đó bảo vệ mạng sống của người dân và thúc đẩy sự phục hồi nền kinh tế./.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Gia Lai mới: Từ hợp nhất không gian đến hợp lực phát triển
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump
252 bệnh được kê đơn thuốc ngoại trú từ 30 - 90 ngày
Chỉ định lãnh đạo ngành khoa học - công nghệ 6 tỉnh miền Tây
Đà Nẵng: Lĩnh vực xây dựng tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm

Tổng thống Donald Trump lên tiếng sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm