Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: 50 gian hàng tham gia lễ hội ẩm thực ‘Hương vị Việt Nam – Quốc tế’

DNVN - Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, trong khuôn khổ lễ hội “Tận hưởng Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang 2024”, từ ngày 17 - 21/7 tại Công viên Biển Đông sẽ diễn ra lễ hội ẩm thực “Hương vị Việt Nam - Quốc tế”.

Đà Nẵng: Nỗi lo lắng của chủ đầu tư hai dự án liên quan cảng Liên Chiểu / Đà Nẵng: Hàng loạt công ty dịch vụ lữ hành bị xử phạt

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, lễ hội ẩm thực “Hương vị Việt Nam - Quốc tế” diễn ra từ ngày 17 – 21/7 tại Công viên Biển Đông, quy tụ hơn 50 gian hàng ẩm thực địa phương, vùng miền và quốc tế. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ lễ hội “Tận hưởng Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang 2024”.

Đến với lễ hội ẩm thực “Hương vị Việt Nam - Quốc tế” tại Công viên Biển Đông, du khách sẽ có dịp trải nghiệm tự tay tráng mì lá và làm những chiếc bánh truyền thống.

Đến với lễ hội ẩm thực “Hương vị Việt Nam - Quốc tế” tại Công viên Biển Đông, du khách sẽ có dịp trải nghiệm tự tay tráng mì lá và làm những chiếc bánh truyền thống.

“Đến với lễ hội ẩm thực “Hương vị Việt Nam - Quốc tế”, du khách sẽ có dịp khám phá hàng trăm món ăn nổi tiếng vừa đặc trưng vừa đa sắc màu văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng và các địa phương lân cận như mì Quảng, bánh xèo, cao lầu, phở, các món chè, ẩm thực đường phố… Cùng với đó là rất nhiều món ăn quốc tế đặc sắc”, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Huỳnh Thị Hương Lan cho biết.

Tại lễ hội còn có không gian trưng bày và bán các sản phẩm OCOP để người dân và du khách có thể kết hợp tham quan, mua sắm quà lưu niệm, nông sản, thực phẩm… Ngoài ra, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những màn trình diễn chế biến ẩm thực điêu luyện của các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp.

Đặc biệt, theo bà Huỳnh Thị Hương Lan, lễ hội ẩm thực “Hương vị Việt Nam - Quốc tế” còn hình thành một không gian tự làm các loại bánh đặc sản miền Trung để người dân, du khách có dịp tìm hiểu, học hỏi, trải nghiệm ẩm thực truyền thống đặc sắc và cảm nhận được văn hóa địa phương.

“Người dân và du khách sẽ được tự tay làm ra những chiếc bánh truyền thống mộc mạc, mang đậm giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung như bánh tráng Túy Loan, mì lá, bánh ít, bánh gói, bánh lọc… trong không gian này. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa đối với họ”, bà Huỳnh Thị Hương Lan nói.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, lễ hội “Tận hưởng Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang 2024” diễn ra từ ngày 1 – 21/7 là sự kiện thường niên quy mô cấp TP với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc, hấp dẫn nhằm thu hút, phục vụ người dân và du khách tham quan, trải nghiệm, mua sắm, ẩm thực và vui chơi giải trí trong mùa du lịch hè.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm