Đề xuất gộp chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội 2 tháng để đảm bảo an toàn
Bác sĩ “bật mí” cách làm mặt nạ che giọt bắn tặng đồng nghiệp tuyến đầu chống dịch Covid-19 / Ra mắt chương trình “Tải App HDBank – Rinh Vespa sành điệu”
Trước đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã gửi văn bản tới Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về việc chi trả chế độ cho đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và người có công trong thời điểm dịch COVID-19.

Ngành bưu điện đề xuất Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành trên cả nước bố trí kinh phí kịp thời, hướng dẫn bưu điện chi trả tiền cho đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội và người có công 2 tháng/lần (trong tháng 4 và tháng 5). Mục đích của việc trả gộp trên nhằm hạn chế số lần đối tượng hưởng đi lĩnh tiền và tiếp xúc với bên ngoài.
Ngoài ra, ngành bưu điện cũng sẽ chuyển tối đa các điểm chi trả về bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, không tổ chức các điểm chi trả tập trung để tránh tình trạng tập trung đông người vào một thời điểm và có điều kiện thực hiện các biện pháp an toàn đối với người hưởng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vietnam Airlines cam kết biến Đà Nẵng thành trung tâm trung chuyển quy mô lớn
Sân bay Đà Nẵng tăng cường hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ, Nhật Bản
TP Đồng Nai mời gọi đầu tư xây dựng viện dưỡng lão
TP Hồ Chí Minh: Gần 1,9 triệu lượt đi xe buýt miễn phí sau một tuần triển khai
Du lịch TP Hồ Chí Minh đạt gần 214.000 tỉ đồng doanh thu sau 6 tháng
Cơ quan thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh tiên phong chuyển đổi số, hướng tới quản trị thông minh








