Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: 1.800 người sắp được trở về nhà từ khu cách ly tập trung

Công dân Việt Nam và Hàn Quốc mà Hà Nội đã tiếp nhận từ ngày 27/2 sẽ được đưa từ khu cách ly tập trung về nhà trong vài ngày tới.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông lớn / Lâm Đồng: Một người Trung Quốc cách ly tại cơ sở y tế âm tính với Covid-19

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết đến thời điểm này, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm 2.240/2.641 người và toàn bộ số này đều đã âm tính. Dự kiến sẽ có 1.800 người sắp được đưa từ khu cách ly tập trung về nhà. Đây là số công dân Việt Nam và Hàn Quốc mà Hà Nội đã tiếp nhận từ ngày 27/2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong những ngày qua, khi các đơn vị, cán bộ đi xác minh, thông báo, người dân thủ đô đã cộng tác, chấp hành nghiêm túc. Nhờ vậy đến nay thành phố cơ bản làm rõ và cách ly gần như toàn bộ số hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054.

Trưa ngày 7/3, Hà Nội đã xác minh toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN0054 và thông tin đến các địa phương việc một số khách sau khi tạm trú ở Hà Nội thì đã đi Lào Cai, Huế, Quảng Ninh, Quảng Trị và Đà Nẵng. Ngoại trừ Quảng Trị, các địa phương được nhắc đến ở trên đều đã phát hiện ra du khách dương tính với COVID-19.

Liên quan đến bệnh nhân thứ 21 N.Q.T ngồi ghế 5A, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết đã xác định toàn bộ hành trình của người này, cả các cuộc hội họp, hội thảo, đi lại, gặp gỡ đều được làm rõ, đã khử khuẩn và xác định hơn 500 người tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc… trong đó số tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly; số tiếp xúc của tiếp xúc đã được cách ly tại nhà.

Hà Nội đã xác định bệnh nhân thứ 21 là bệnh nhân có di chuyển, tiếp xúc phức tạp nhất và có nguy cơ lây lan COVID-19 cao nhất tại thành phố.

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam, Hà Nội đã xác định được trên 100 người có tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) và đã tổ chức cách ly.

Khu vực nhà của bệnh nhân thứ 17 ở Trúc Bạch đã được phun khử khuẩn. Khu vực Bệnh viện Hồng Ngọc là nơi đánh giá có nguy cơ lây nhiễm cao, đến thời điểm này toàn bộ y tá và bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân số 17, bệnh nhân và số y, bác sĩ khác đã được cách ly toàn bộ, chưa thấy có biểu hiện lây nhiễm.

Tại gara ô tô bệnh nhân thứ 19 là tài xế D.Đ.P đến, cũng đã phát hiện 18 người tiếp xúc gần, đã khử khuẩn khu vực này, 18 người cũng đã được cách ly.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chính thức yêu cầu dừng tất cả các đoàn, các cá nhân đã có lịch đi công tác nước ngoài. Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu 100% cán bộ, công chức, nhất là lãnh đạo chủ chốt phường, xã, quận, huyện, sở, ngành phải túc trực, khi lãnh đạo thành phố huy động phải lập tức lên đường 24/7.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC