Tin tức - Sự kiện

Hà Nội ghi nhận 868 trường hợp mắc sốt xuất huyết, ít có nguy cơ bùng phát dịch bạch hầu

Từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố ghi nhận 868 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nhưng chưa có trường hợp tử vong.

Từ 1/8, sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký xe biển Hà Nội, TP.HCM / Mưa lũ gây thiệt hại ước tính 5 tỷ đồng tại Lai Châu

Trung bình mỗi năm Hà Nội thường ghi nhận 3.000 - 5.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Theo báo cáo về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 6 đến 12/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận 115 trường hợp mắc sốt xuất huyếttại 51 xã, phường, thị trấn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Như vậy, từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố ghi nhận 868 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nhưng chưa có trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện tại giảm so với cùng kỳ của năm 2019 (cùng kỳ năm 2019 ghi nhận 1.220 trường hợp).

Hà Nội là một trong những địa bàn trọng điểm về sốt xuất huyết ở miền Bắc. Trung bình mỗi năm, thành phố ghi nhận 3.000 - 5.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn giảm 4 trường hợp so với tuần trước đó. Tuy nhiên, thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển, nhất là tại các huyện vùng ven đang trong quá trình đô thị hóa và các khu vực có làng nghề phát sinh nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy.

Với dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số tỉnh ở khu vực Tây Nguyên, dịch bệnh này có nguy cơ thấp ở Hà Nội. Hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu của Hà Nội đạt hơn 97%, trong khi chỉ tiêu của quốc gia đặt ra là hơn 95%.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm