Tin tức - Sự kiện

Lâm Đồng: Phát động cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp”

DNVN – Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” sẽ tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, giúp học sinh thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Lâm Đồng: Khởi động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo / Ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020, dành cho đối tượng là học sinh Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ lựa chọn 1 dự án để tham gia; riêng Trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt và Trường THPT chuyên Bảo Lộc được chọn tối đa 2 dự án/đơn vị.

Từ ngày 20/9 đến 05/10/2020, các đơn vị nộp dự án tham gia cấp tỉnh về Sở GD&ĐT Lâm Đồng. Sau đó, Ban tổ chức chấm điểm, xét chọn dự án. Từ ngày 21-30/10/2020 sẽ thông báo kết quả, trao thưởng cho các dự án đạt giải và xét chọn dự án tham gia toàn quốc.

Học sinh tỉnh Lâm Đồng đoạt giải tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (Ảnh: Sở GD&ĐT Lâm Đồng)

Học sinh tỉnh Lâm Đồng đoạt giải tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (Ảnh: Sở GD&ĐT Lâm Đồng).

Theo Sở GD&ĐT Lâm Đồng, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về khởi nghiệp, giúp các em chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nhà trường. Tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh THPT, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Cuộc thi sẽ kết nối, xúc tiến đầu tư vào các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao; tiếp tục lựa chọn dự án khởi nghiệp có triển vọng tham gia Cuộc thi cấp quốc gia năm 2020.

Đây cũng là dịp để tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn; ghi nhận đóng góp tích cực của các cơ sở đào tạo, các cơ quan doanh nghiệp đã quan tâm ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của học sinh các trường THPT.

Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm